Thứ Hai, 6/5/2019 | 11:32 GMT +7

Trường ĐH Hạ Long đạt kết quả cao tại Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2019 khu vực miền Bắc.

Sau khi xuất sắc giành giải Nhất vòng thi cấp tỉnh, đội tuyển Olympic các môn khoa học Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh trường Đại học Hạ Long đã đại diện Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tham dự Hội thi khu vực miền Bắc diễn ra trong 2 ngày 3 – 4/5/2019 tại thành phố Thái Nguyên.

Đôi tuyển trường ĐH Hạ Long đạt giải nhất vòng thi cấp Cụm

Hội thi được tổ chức 2 năm 1 lần, nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên trong trường học. Tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân. Hội thi cũng là hoạt động thiết thực thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tham gia thực hiện chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 – 2030”; chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2019), 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019), 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2019), 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đứng thứ 4 khu vực miền Bắc

Tham dự Hội thi năm nay, đội tuyển trường ĐH Hạ Long có 7 thành viên, là những sinh viên xuất sắc được tuyển chọn ở các khoa trong trường. Bằng sự nỗ lực, cố gắng của bản thân cùng với sự hỗ trợ, hướng dẫn của các giảng viên Bộ môn Chính trị – khoa KH Cơ Bản, các thành viên trong đội tuyển đã chuẩn bị chu đáo cả về kiến thức và tinh thần cũng như bản lĩnh thi đấu khi tham gia Hội thi tại thành phố Thái Nguyên.

Trong Hội thi cấp Cụm Tây Bắc và Trung Du Đông Bắc ngày 3/5, đội tuyển trường Đại học Hạ Long nằm cùng bảng đấu gồm các đội Hòa Bình, Sơn La, Bắc Giang. Trải qua 3 phần thi, bằng trí tuệ, bản lĩnh và sự trợ giúp của ngôi sao may mắn, đội tuyển của chúng ta đã có sự bứt phá ngoạn mục và xuất sắc đứng đầu bảng đấu.

Kết quả chung cuộc, đội tuyển Olympic các môn khoa học Mác Lên nin và tư tưởng Hồ Chí Minh trường ĐH Hạ Long đứng thứ 4 khu vực miền Bắc.