Thứ Tư, 4/1/2023 | 21:11 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ tuyển sinh năm 2023

Sáng ngày 04/1/2022, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ tuyển sinh năm 2023. Tiến sĩ Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng điều hành Nhà trường) chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị đào tạo trong Trường, đại diện lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh…

Tại Hội nghị, Tiến sĩ Lê Anh Tú (Trưởng phòng Đào tạo) đã trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh năm 2023: Trong năm 2022, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức tuyển sinh các trình độ Đại học, Cao đẳng và Trung cấp từ tháng 2 đến tháng 10 năm 2022. Trường tuyển sinh 16 ngành đại học, 5 ngành cao đẳng, 5 ngành trung cấp với tổng số 1.890 chỉ tiêu tuyển sinh (tăng so với năm 2020 là 03 ngành, tăng 70 chỉ tiêu).

Tiến sĩ Lê Anh Tú trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh năm 2023

Kết quả, tổng số sinh viên trúng tuyển nhập học năm 2022 đạt 1976/1890, đạt 104,5%, trong đó: đại học: 1735/1575 (110,2% chỉ tiêu), cao đẳng: 175/265 (66% chỉ tiêu), trung cấp: 66/50 học sinh (132% chỉ tiêu).

Về chất lượng tuyển sinh, 525 thí sinh có tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt 21 điểm trở lên, tăng 5,2% so với năm 2021. Đặc biệt, có 21 thí sinh đạt từ 26 điểm trở lên. Chất lượng đầu vào cao là điều kiện quan trọng để Trường Đại học Hạ Long tiếp tục nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Hội nghị cũng đã được nghe các bản tham luận liên quan đến các vấn đề như “Triển vọng tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh”, của khoa Du lịch, “Hướng tiếp cận mới trong công tác tuyển sinh và đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Đại học Hạ Long”, khoa Công nghệ thông tin… Hội nghị cũng lắng nghe những trao đổi, thảo luận, góp ý đến từ đại diện lãnh đạo các trường THPT đóng trên địa bàn tỉnh để đóng góp vào chương trình phương hướng tuyển sinh của Nhà trường trong năm 2023.

Năm 2023, Trường Đại học Hạ Long tiếp tục xác định chất lượng đào tạo là ưu tiên hàng đầu; tăng cường đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá hình ảnh, thành tựu của Trường; tuyên truyền về các chế độ, chính sách ưu đãi vượt trội của tỉnh khuyến khích sinh viên phấn đấu trong suốt quá trình học tập tại Trường; phối hợp chặt chẽ với các trường THPT trên địa bàn tỉnh trong công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh; gắn kết đào tạo, nghiên cứu khoa học với nhu cầu doanh nghiệp, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội và các tiêu chí đòi hỏi của từng ngành nghề. Phấn đấu tuyển sinh đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Cũng tại Hội nghị, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Chương trình kí kết hợp tác với Công ty Cổ phần đô thị Amata Hạ Long.

Kí kết hợp tác với Công ty Cổ phần đô thị Amata Hạ Long

TTTV