Thứ Sáu, 28/1/2022 | 11:25 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long tặng quà cho giảng viên tình nguyện người nước ngoài và lưu học sinh nước CHDCND Lào nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

Trong khuôn khổ các hoạt động “Mừng Đảng - Mừng xuân” và đón tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sáng ngày 28/01/2022, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Chương trình tặng quà cho tình nguyện viên người nước ngoài và lưu học sinh nước CHDCND Lào đang sinh sống và học tập tại Trường Đại học Hạ Long.

Đây là hoạt động được Nhà trường tổ chức thường niên mỗi dịp tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam dành cho các tình nguyện viên người nước ngoài, các lưu học sinh Lào nhằm mục đích tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Nhâm Dần 2022; mừng thắng lợi về những thành tựu kinh tế xã hội của tỉnh, thành tựu về công tác giáo dục đào tạo của Nhà trường đã đạt được trong năm 2021 và quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2022. Đây cũng là hoạt động nhằm tạo điều kiện để giảng viên tình nguyện người nước ngoài, lưu học sinh Lào có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm về bản sắc văn hóa đặc sắc, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hợp tác giữa Việt Nam với các quốc gia dân tộc trên thế giới. Các nội dung tại chương trình đều được đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Quang cảnh chương trình tặng quà tết cho tình nguyện viên người nước ngoài và lưu học sinh Lào đang sinh sống và học tập tại Trường Đại học Hạ Long

Trong khuôn khổ của Chương trình, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: tổ chức cho các tình nguyện viên người nước ngoài, lưu học sinh Lào học cách gói và tự gói bánh chưng truyền thống của dân tộc Việt Nam; tổ chức chương trình giao lưu bóng đá lưu học sinh Lào, giao lưu văn nghệ… đặc biệt, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường đã tặng quà và mừng tuổi theo truyền thống dân tộc Việt Nam cho các tình nguyện viên người nước ngoài và lưu học sinh Lào đang sinh sống và học tập tại Trường Đại học Hạ Long.

Phát biểu tại chương trình tặng quà và mừng tuổi Tết, đồng chí Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng điều hành Nhà trường) gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể tình nguyện viên người nước ngoài và lưu học sinh Lào đang học tập tại trường; đồng chí khuyến khích các em tham gia các hoạt động vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Đồng chí Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng điều hành Nhà trường) tặng quà tết cho tình nguyện viên người nước ngoài

Tặng quà tết cho lưu học sinh Lào đang sinh sống và học tập tại Trường Đại học Hạ Long

Lưu học sinh Lào tìm hiểu cách gói bánh chưng truyền thống của dân tộc Việt Nam.

TTTTTV