Thứ Hai, 10/7/2023 | 11:21 GMT +7

Toạ đàm triển khai Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Hạ Long

Tiếp nối chuỗi hoạt động trong kế hoạch mở ngành, tuyển sinh và triển khai đào tạo các ngành trình độ thạc sĩ, ngày 10/7/2023, Trường Đại học Hạ Long đã có chương trình làm việc cùng các chuyên gia hàng đầu trong đào tạo ngôn ngữ Anh tại Việt Nam.

Lãnh đạo Trường Đại học Hạ Long các chuyên gia, học giả tham dự Tọa đàm

Toạ đàm triển khai Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Ngôn nữ Anh, sự kiện do Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hạ Long chủ trì, được đánh giá là bước khởi đầu quan trọng cho sự phát triển vững chắc của chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh tại nhà trường.

Tham dự sự kiện có lãnh đạo Trường Đại học Hạ Long, lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ, nhóm xây dựng chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh, cùng các GS, PGS đang công tác tại Đại học Quốc gia Hà Nội và những trường đại học uy tín khác trong nước.

Các chuyên gia, học giả thảo luận tại Tọa đàm

(Từ phải qua trái: PGS.TS. Võ Đại Quang – GV cao cấp, Trường Đại học Hạ Long (nguyên GV Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội);  GS.TS. Nguyễn Hòa – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Hợp tác – Phát triển Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS. Nguyễn Quang, GV cao cấp, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; TS. Nguyễn Huy Kỷ – nguyên GV Trường Đại học Thủ đô).

Các chuyên gia có mặt tại buổi Tọa đàm đều đã có những đóng góp quan trọng cho ngành giáo dục, đặc biệt là trong công tác đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, TS. Trần Trung Vỹ – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Thường trực Nhà trường cảm ơn sự đồng hành của đội ngũ GS, PGS trong công tác xây dựng chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ tại nhà trường. Khẳng định việc mở các ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, trong đó có ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Hạ Long, phù hợp định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Quảng Ninh, TS. Trần Trung Vỹ tin tưởng ngành Ngôn ngữ Anh trình độ thạc sĩ của Trường chắc chắn sẽ phát triển mạnh trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới, đòi hỏi đội ngũ giảng dạy tiếng Anh không ngừng học hỏi nâng cao trình độ.

TS. Trần Trung Vỹ phát biểu tại Toạ đàm

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Hạ Long được thiết kế theo cả định hướng ứng dụng và nghiên cứu. Đây là một trong ba chương trình đào tạo thạc sĩ đầu tiên của Trường Đại học Hạ Long.

Chân dung TS. Nguyễn Đức Tiệp

Theo TS. Nguyễn Đức Tiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long, sự tham gia trực tiếp của đội ngũ chuyên gia gồm các GS, PGS, TS hàng đầu cả nước trong đào tạo tiếng Anh vào công tác xây dựng chương trình và tổ chức đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh trình độ thạc sĩ của Trường Đại học Hạ Long là tiền đề quan trọng để Nhà trường thực hiện thành công nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh ở cả trình độ đại học và sau đại học của Nhà trường cũng như nhiệm vụ nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên, giảng viên tiếng Anh của tỉnh Quảng Ninh và cả nước.

Khoa Ngoại ngữ