Thứ Năm, 20/12/2018 | 15:51 GMT +7

Sinh viên đại học Hạ Long tìm hiểu về tình hình biển, đảo tổ quốc

Chiều 19/12/2018, trường đại học Hạ Long phối hợp với Bộ tư lệnh vùng I hải quân tổ chức Hội nghị tuyên truyền về tình hình biển, đảo cho sinh viên nhà trường.

Tại Hội nghị tuyên truyền biển, đảo lần này, gần 400 sinh viên tại cơ sở 1 trường đại học Hạ Long đã được tìm hiểu về một số kiến thức quan trọng về tình hình biển đảo và đặc biệt là tình hình biển Đông trong thời gian vừa qua.

Thông qua những kiến thức nắm được tại Hội nghị, các em sinh viên sẽ nâng cao hơn nữa tinh thần yêu tổ quốc, quan tâm hơn tới tình hình biển đảo quốc gia. Những kiến thức có được tại Hội nghĩ sẽ tác động lớn đến tư tưởng, tình cảm, đạo đức, lối sống của các em sinh viên; góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, tình yêu quê hương, đất nước, biểu thị ý chí về chủ quyền Tổ quốc của mỗi cá nhân.

Hội nghị tuyên truyền về tình hình biển đảo còn giúp sinh viên hiểu rõ hơn việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; động viên thế hệ trẻ cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo theo đúng luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế; thể hiện trách nhiệm của hậu phương đối với tiền tuyến.

Hội nghị có ý nghĩa quan trọng nhằm phổ biến, tuyên truyền để đông đảo sinh viên nhà trường tìm hiểu và khẳng định tiềm năng to lớn của biển, đảo; khẳng định chủ quyền pháp lý và lịch sử của nước ta ở biển Đông.