Thứ Ba, 22/10/2024 | 10:06 GMT +7

Nữ cán bộ, viên chức, lao động Trường Đại học Hạ Long hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” hướng tới kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2024)

Tuần lễ Áo dài là một trong những hoạt động thường niên được phát động trên toàn quốc nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam.

Từ bao đời nay, Áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt, đó là trang phục không thể thiếu trong trong các sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc. Áo dài góp phần tô thêm nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, nét duyên dáng của người phụ nữ Á đông.

Hướng tới kỷ niệm kỷ niệm 14 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2024) và 94 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2024), Công đoàn trường Đại học Hạ Long đã phát động “Tuần lễ áo dài” năm 2024 từ ngày 16/10 – 20/10/2024.

Sau khi phát động đã tạo sự lan tỏa, hưởng ứng nhiệt tình của nữ CBVC-LĐ của Trường Đại học Hạ Long tham gia tích cực. Hình ảnh “Duyên dáng áo dài – Đại học Hạ Long” đã xuất hiện rạng rỡ ở mọi nơi, trong giảng đường, thư viện, văn phòng khoa, phòng, trung tâm và trong các hoạt động sinh hoạt tập thể cũng như khuôn viên nhà trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đơn vị.

“Tuần lễ áo dài” năm 2024 góp phần tôn vinh nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam, góp phần bảo tồn, phát huy và quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để nữ CBVC-LĐ Trường Đại học Hạ Long thêm tự hào về nét đẹp truyền thống và tôn vinh thêm vẻ đẹp, sự duyên dáng và tinh thần đoàn kết xây dựng tập thể vững mạnh, phát triển.

Một số hình ảnh “Tuần lễ áo dài” Đại học Hạ Long: