Thứ Tư, 24/7/2024 | 08:14 GMT +7

Ngày 28/7, Trường Đại học Hạ Long trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Ngày 28/7, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, Trường Đại học Hạ Long sẽ tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2024 cho sinh viên.

Trường Đại học Hạ Long sẽ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên vào ngày 28/7.

Theo thông tin từ Trường Đại học Hạ Long, có 812 sinh viên được trao bằng tốt nghiệp đợt này, bao gồm 747 sinh viên đại học niên khóa 2020-2024 và 65 sinh viên cao đẳng niên khóa 2021-2024. Đây là lễ trao bằng tốt nghiệp quy mô lớn nhất của Trường Đại học Hạ Long tính từ khi thành lập đến nay.

Tại buổi lễ, nhà trường cũng sẽ vinh danh 18 sinh viên tiêu biểu toàn khóa học và 15 sinh viên xuất sắc. Đồng thời, các doanh nghiệp hợp tác với nhà trường sẽ thực hiện trao quyết định tuyển dụng cho một số sinh viên.

Năm 2024 đánh dấu mốc 10 năm thành lập Trường Đại học Hạ Long trên cơ sở sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh và Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Trường Đại học Hạ Long đã mở 25 mã ngành đào tạo đại học và sau đại học, thuộc 6 lĩnh vực chính: Du lịch, dịch vụ; Ngôn ngữ; Kỹ thuật, công nghệ; Giáo dục, xã hội và nhân văn; Kinh tế; Nghệ thuật. Đây là những ngành phù hợp với định hướng chiến lược của tỉnh Quảng Ninh, đáp ứng nhu cầu phát triển thực tiễn của xã hội.

Theo thống kê sơ bộ, những năm qua, tỷ lệ sinh viên Trường Đại học Hạ Long có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp đạt gần 90%, riêng ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tỷ lệ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt 100%.

Thu Phương