Thứ Năm, 22/8/2024 | 16:57 GMT +7

Lễ tổng kết và trao chứng chỉ tiếng Việt cho lưu học sinh Lào khóa 12 năm 2024

Sáng ngày 22/8/2024, Trường Đại học Hạ Long tổ chức lễ trao chứng chỉ tiếng Việt cho lưu học sinh Lào khóa 12 năm 2024.

Tiết mục văn nghệ do các lưu học sinh Lào K12 thể hiện.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị do tỉnh Quảng Ninh giao, từ năm 2012 đến năm 2024, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức 12 khóa đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài và cấp chứng nhận tiếng Việt cơ sở cho hơn 500 lưu học sinh đến từ ba tỉnh Bắc Lào (Hủa Phăn, Xaynhabuly, Luongphabang).

Trường Đại học Hạ Long tặng giấy khen cho các lưu học sinh Lào K12 đạt thành tích cao trong học tập.

Khóa đào tạo tiếng Việt thứ 12 có 99 lưu học sinh đến từ 3 tỉnh Bắc Lào. Trong thời gian 10 tháng học tiếng Việt tại Trường Đại học Hạ Long, các lưu học sinh Lào được nhận đúng, đủ, kịp thời mọi chế độ ưu đãi do tỉnh Quảng Ninh quy định, đáng chú ý là được hỗ trợ thêm 50% sinh hoạt phí ngoài mức Trung ương hỗ trợ quy định theo Nghị quyết số 10 ngày 9/12/2022 của HĐND tỉnh. Bên cạnh đó, Trường Đại học Hạ Long luôn quan tâm hỗ trợ cả về vật chất, tinh thần, chọn cử đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm để giảng dạy, chủ nhiệm các lớp đào tạo lưu học sinh Lào, giúp chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao.

Trường Đại học Hạ Long trao chứng chỉ tiếng Việt cho các lưu học sinh Lào.

Trên cơ sở kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Việt diễn ra từ ngày 13-15/8 vừa qua, Trường Đại học Hạ Long trao chứng chỉ tiếng Việt cho các lưu học sinh Lào khóa 12 năm 2024. Trong đó, Sau 10 tháng học tập, có 73 LHS đạt năng lực tiếng Việt từ bậc 4 trở lên (đạt bậc 6 có 01 LHS; đạt bậc 5 có 25 LHS; đạt bậc 4 có 47 LHS) theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài. Với chứng nhận tiếng Việt cơ sở do Trường Đại học Hạ Long cấp, các lưu học sinh Lào đủ điều kiện để học chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Với những thành tích và kinh nghiệm trong 12 năm đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào, sinh viên Nhật Bản, sinh viên Trung Quốc, từ năm học 2022-2023, Trường Đại học Hạ Long chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tổ chức thi đánh giá và cấp chứng chỉ năng lực tiếng Việt theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài. Chứng chỉ tiếng Việt này có giá trị trên phạm vi toàn quốc. Đây là một dấu mốc quan trọng trong công tác đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài của Trường Đại học Hạ Long.