Thứ Năm, 26/8/2021 | 21:45 GMT +7

Lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp hệ chính quy năm 2021

Chiều 26/8/2021, Trường Đại học Hạ Long tổ chức lễ tổng kết công tác đào tạo đại học khóa 3 (2017 - 2021), cao đẳng sư phạm khóa 2018 - 2021, trung cấp nghệ thuật khóa 2017 - 2021 và kết quả xét tốt nghiệp năm 2021.

Tham dự có đồng chí Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng điều hành Nhà Trường), đồng chí Đặng Hoàng Thông (Chủ tịch Hội đồng Trường), đồng chí Hoàng Thị Thu Giang (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng), đồng chí Phan Thị Huệ (Phó Hiệu trưởng), đại diện lãnh đạo các đơn vị, 31 sinh viên xếp loại tốt nghiệp xuất sắc, giỏi hệ đào tạo đại học chính quy khóa 3 (2017 – 2021) cùng hơn 40 lưu học sinh nước CHDCND Lào khóa 8. Các đại biểu và sinh viên được xếp ngồi trong Hội trường 350 chỗ, đảm bảo các quy tắc 5K phòng chống dịch Covid-19.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Anh Tú (Trưởng phòng Đào tạo) đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác đào tạo đại học khóa 3 (2017 – 2021), cao đẳng sư phạm khóa 2018 – 2021, trung cấp nghệ thuật khóa 2017-2021 và kết quả xét tốt nghiệp năm 2021. Theo đó Hội đồng xét tốt nghiệp nhà trường đã công nhận tốt nghiệp cho 533/606 học sinh, sinh viên đăng ký. Trong đó có 508 sinh viên Việt Nam và 25 lưu học sinh Lào.

Cụ thể: Hệ đại học chính quy khóa tuyển sinh năm 2017 có 436/500 sinh viên toàn khóa đủ điều kiện tốt nghiệp, chiếm trên 87%, trong đó số lượng sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi và khá chiếm trên 75%. Hệ cao đẳng chính quy các ngành sư phạm có 66/74 sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp, chiếm 89%, tỷ lệ sinh viên khá, giỏi chiếm 50%. Hệ trung cấp năng khiếu có 5/6 học sinh đủ điều kiện tốt nghiệp, với 4 sinh viên xếp loại Khá, 1 sinh viên xếp loại Trung bình.

Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đạt kết quả xuất sắc và giỏi

Khóa học 2017 – 2021 là khóa thứ 3 Trường Đại học Hạ Long tuyển sinh và đào tạo trình độ đại học. 100% sinh viên được tuyển chọn từ kết quả thi THPT Quốc gia nên có lực học tương đối đồng đều, ý thức học tập và ý thức nghề nghiệp tốt. Trường đã thực hiện triệt để tổ chức đào tạo theo hệ thống tín chỉ, đội ngũ giảng viên được bổ sung, đề án ngoại ngữ được tăng cường, các chương trình đào tạo được điều chỉnh, cập nhật khoa học và hiện đại hơn, phù hợp với nhu cầu của người học và khung trình độ Quốc gia Việt Nam. Cơ sở vật chất được hoàn thành và đi vào sử dụng, thư viện và thư viện điện tử được bổ sung, hoàn thiện.

Trao chứng nhận hoàn thành chương trình Tiếng Việt cho lưu học sinh Lào.

Tiếp tục nhận được sự ủng hộ đặc biệt từ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ngành cùng với đó là sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, ĐH Hạ Long đang dần khẳng định vị thế, thu hút ngày càng đông học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh theo học, là địa chỉ uy tín đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của tỉnh và đất nước.

Cũng tại Buổi Lễ, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân sinh viên có thành tích xuất sắc; tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên có xếp loại tốt nghiệp đạt loại xuất sắc, giỏi; trao chứng nhận hoàn thành khóa học tiếng Việt cho hơn 40 em lưu học sinh Lào K8.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân sinh viên có thành tích xuất sắc

Do điều kiện dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, Trường Đại học Hạ Long không tổ chức trao bằng tốt nghiệp tập trung cho tất cả các sinh viên đạt tốt nghiệp. Trong các ngày từ 26 – 28/8/2021, các khoa sẽ tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên theo lịch đã đăng kí và phải đảm bảo an toàn tuyệt đối các quy tắc phòng chống chống dịch.

Trung Dũng