Thứ Hai, 7/5/2018 | 10:31 GMT +7

Lễ bế giảng các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch, văn hóa theo đề án 293 năm 2017

Sáng ngày 4 tháng 1 năm 2018, tại Hội trường tầng 7 cơ sở 2A, trường Đại học Hạ Long long trọng tổ chức chương trình bế giảng tổng kết trao chứng nhận các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng du lịch, văn hóa tỉnh Quảng Ninh năm 2017. Đến dự với […]

Đến dự với chương trình có ông Trịnh Đăng Thanh – phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, ông Trần Tiến Dũng – phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao, bà Phạm Thị Thùy Hương- phó Chánh văn phòng sở Nội vụ Quảng Ninh. Đại diện phía trường Đại học Hạ Long có ông Trần Trung Vỹ- Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo tham gia giảng dậy cùng gần 150 học viên theo học.

Đề án bồi dưỡng nâng cao chất lượng và phát triển toàn diện nguồn nhân lực Du lịch, Văn hóa tỉnh Quảng Ninh (gọi tắt là Đề án 293) năm 2017 có tổng số 7 lớp với 155 học viên: lớp Nâng cao kĩ năng Quản trị du lịch và khách sạn đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế và khu vực; lớp nghiệp vụ thuyết minh điểm đến; lớp hướng dẫn viên du lịch; lớp nghiệp vụ buồng; lớp nghiệp vụ bàn; nghiệp vụ lễ tân và lớp nâng cao kĩ năng quản lý Văn hóa đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế và khu vực. Đối tượng học là các cán bộ lãnh đạo quản lý các doanh nghiệp khách sạn, phòng giáo dục thành phố Hạ Long, phòng văn hóa thông tin các huyện thị trong tỉnh, nhân viên của các đơn vị đang làm việc tại Ban quản lý di tích, Cung quy hoạch, Bảo tàng, Ban quản lý Vịnh, Ban chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cán bộ, nhà điều dưỡng người có công và một số bệnh viện trên địa bàn…. với thời gian đào tạo, bồi dưỡng 2 tháng từ 20/10/2017 đến 31/12/2017.

Trong chương trình tổng kết bế giảng, ông Vũ Văn Viện – phó trưởng khoa Điều hành khoa Du lịch đại diện cho Ban tổ chức lớp học đọc báo cáo chương trình đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá các ưu điểm, hạn chế trong quá trình tổ chức, đào tạo. Đồng thời đề xuất một số kiến nghị của học viên, giảng viên.

Các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo trường phát biểu ghi nhận, biểu dương nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của các giảng viên, học viên khắc phục khó khăn về thời gian, đường sá tham dự khóa học đầy đủ bên cạnh đó chỉ đạo Ban tổ chức lớp học lưu ý một số vấn đề, rút kinh nghiệm cho các lớp đề án tiếp theo.

Cuối chương trình là phần trao chứng nhận cho các học viên, khen thưởng 20 học viên xuất sắc khóa học.

Lớp đề án 293 năm 2017 đào tạo bồi dưỡng nhân lực du lịch, văn hóa đã kết thúc tốt đẹp với sự hân hoan của các học viên trong buổi bế giảng nhận chứng chỉ. Đây là thành công của Ban tổ chức lớp học, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của nhà trường, của Tỉnh ủy và sự phối hợp với các Sở ban ngành, các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn Tỉnh nhằm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng và phát triển toàn diện nguồn nhân lực du lịch, văn hóa của Tỉnh. Hi vọng các học viên sau khóa học sẽ vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã được cập nhật vào công việc thực tế tại đơn vị mình, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ khách, nâng cao hiệu quả kinh tế xã hội cho địa phương.

Trần Thu Thủy – Khoa Du lịch