Thứ Ba, 3/3/2020 | 16:42 GMT +7

Kiện toàn cơ cấu tổ chức một số vị trí trong bộ máy hành chính trường Đại học Hạ Long

Chiều 2/3/2020, Đại học Hạ Long đã tổ chức Hội nghị công bố và trao một số Quyết định trong công tác kiện toàn tổ chức bộ máy hành chính. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường)

Sau 5 năm hoạt động, Các đơn vị trong trường Đại học Hạ Long đã hoàn thành tốt chức năng và nhiệm vụ của mình. Do tình hình thực tế biến động, một số đơn vị bị giảm nhiệm vụ, thu nhỏ quy mô, một số nhiệm vụ mới phát sinh, một số chức năng ghép chưa hợp lí, đồng thời để thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, thực hiện hợp nhất, giảm đầu mối, biên chế. Trường Đại học Hạ Long đã gửi hồ sơ đề nghị Sở Nội vụ thẩm định và trình cấp có thẩm quyền quyết định điều chỉnh cơ cấu tổ chức của nhà trường. Đến ngày 15/02/2020 UBND tỉnh đã ra QĐ số 555/ QĐ-UBND về việc kiện toàn cơ cấu tổ chức của trường Đại học Hạ Long. Và trên cơ sở Quyết định của tỉnh, nhà trường đã kịp thời ban hành các quyết định điều chỉnh và cơ cấu tổ chức và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị mới theo đúng vị trí việc làm, chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị.

Cụ thể như sau:

Thứ nhất: Về cơ cấu tổ chức bộ máy

QĐ số 177/QĐ- ĐHHL ngày 26/02/2020: Thành lập khoa Sư phạm trên cơ sở sáp nhập khoa SP Mầm non, Khoa Sp Tiểu học và Khoa SP Trung học, về việc thành lập khoa sư phạm. Đây là đơn vị chuyên môn thuộc trường ĐH Hạ Long, có chức năng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên dạy mẫu giáo, Gv tiểu học và Gv trung học cơ sở trình độ cao đẳng (trừ các chuyên ngành năng khiếu); Đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài; Đào tạo, bồi dưỡng 1 số ngành ngoài sư phạm theo nhu cầu xã hội.

– QĐ số 184/ QĐ-ĐHHL ngày 26/02/2020 về việc thành lập bộ môn Tiếng Việt cho người nước ngoài thuộc khoa Sư phạm gồm có 06 giảng viên và Giao nhiệm vụ cho Bà Phạm Thị Minh Lương(Nguyên Phó trưởng bộ môn Ngữ văn thuộc khoa SP Trung học) phụ trách bộ môn Tiếng Việt cho người nước.

QĐ số 185/ QĐ-ĐHHL ngày 26/02/2020 về việc thành lập bộ môn Sư phạm Mầm non thuộc khoa Sư phạm, gồm có 04 giảng viên và giao nhiệm vụ cho Ông Đặng Quang Rinh, Phó Trưởng khoa SP kiêm trưởng bộ môn mầm non.

– QĐ số 181/ QĐ-ĐHHL ngày 26/02/2020 về việc đổi tên phòng Tổ chức – cán bộ thành Phòng TC, thanh tra, pháp chế, có chức năng tham mưu và giúp Hiệu trưởng trong việc quản lí, tổng hợp, thực hiện các công việc về tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, quản lí viên chức và lao động, thi đua-khen thưởng, cải cách hành chính, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan, dân vận chính quyền, thanh tra nội bộ và công tác pháp chế…

QĐ số 182/ QĐ-ĐHHL ngày 26/02/2020 về việc đổi tên Phòng Thanh tra, Khảo thí và Đảm bảo chất lượng thành Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, phòng có chức năng tham mưu và giúp Hiệu trưởng trong việc quản lí, tổng hợp, đề xuất ý kiến, tổ chức thực hiện các công việc về đánh giá và đảm bảo chất lượng giáo dục trong trường.

– QĐ QĐ số 183/ QĐ-ĐHHL ngày 26/02/2020 về việc đổi tên Trung tâm Hỗ trợ sinh viên thành Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Giao lưu văn hóa Việt Nhật. Trung tâm có chức năng: tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo và bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết cho sinh viên; tổ chức cung cấp các dịch vụ nâng cao đời sống và hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học cho học sinh sinh viên; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá với Nhật Bản.

Trao Quyết định thành lập khoa Sư phạm

Thứ 2. Về các Quyết định cá nhân;

– QĐ số 178/ QĐ-ĐHHL ngày 26/02/2020 về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Lâm Sung  giữ chức vụ Phó trưởng khoa phụ trách khoa SP kể từ ngày 01/3/2020.

– QĐ số 179/ QĐ-ĐHHL ngày 26/02/2020 về việc bổ nhiệm có thời hạn ông Đặng Quang Rinh  giữ chức vụ Phó trưởng khoa Sư phạm kể từ ngày 01/3/2020.

– QĐ số 180/ QĐ-ĐHHL ngày 26/02/2020 về việc Điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Mai Hùng,  giữ chức vụ Trưởng phòng Khảo thí và ĐBCL kể từ ngày 01/3/2020.

– QĐ số 186/ QĐ-ĐHHL ngày 26/02/2020 về việc bổ nhiệm có thời hạn bà Nguyễn Thị Quý Kim  giữ chức vụ Trưởng bộ môn Toán, khoa Khoa học cơ bản  kể từ ngày 01/3/2020.

– QĐ số 189/ QĐ-ĐHHL ngày 27/02/2020 về việc điều chuyển bà Bùi Thị Hằng Nga từ phòng Khảo thí và ĐBCL về phòng Tổ chưc, Thanh tra, Pháp chế kể từ ngày 01/3/2020.

– QĐ số 193/ QĐ-ĐHHL ngày 02/3/2020 về việc điều chuyển ông Lê Hải Thanh từ khoa Nghệ thuật về phòng Hành chính Quản trị kể từ ngày 06/3/2020.

Bổ nhiệm ông Nguyễn Lâm Sung  giữ chức vụ Phó trưởng khoa phụ trách khoa SP kể từ ngày 01/3/2020

Bổ nhiệm ông Đặng Quang Rinh  giữ chức vụ Phó trưởng khoa Sư phạm kể từ ngày 01/3/2020.

Bổ nhiệm ông Nguyễn Mai Hùng,  giữ chức vụ Trưởng phòng Khảo thí và ĐBCL kể từ ngày 01/3/2020.