Thứ Sáu, 12/1/2024 | 15:49 GMT +7

Khai giảng các lớp đào tạo thạc sĩ khóa I, năm học 2023 – 2024

Chiều ngày 12/1/2024, Trường Đại học Hạ Long tổ chức Lễ Khai giảng các lớp đào tạo thạc sĩ khóa I, năm học 2023 – 2024.

Dự buổi Lễ, có TS Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy), TS Nguyễn Đức Tiệp (Hiệu trưởng), PGS.TS Hoàng Thị Thu Giang (Phó Hiệu trưởng); TS Phan THị Huệ (Phó Hiệu trưởng); Trưởng các phòng; Trưởng các khoa Du lịch, Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin, Khoa Khoa học cơ bản; Trưởng bộ môn Tiếng Anh; Giảng viên tham gia đào tạo các ngành trình độ thạc sĩ; Học viên các lớp thạc sĩ khóa I.

Quang cảnh Lễ khai giảng

Các lớp đào tạo thạc sĩ khóa I Trường Đại học Hạ Long ở 3 chuyên ngành là Ngôn ngữ Anh (14 học viên), Khoa học máy tính (8 học viên), Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (16 học viên). Đây đều là các ngành đào tạo mũi nhọn của trường và cần thiết cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh và cả nước.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS Nguyễn Đức Tiệp (Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long) chúc mừng các thành viên đã trúng tuyển vào khóa học. Đồng chí Hiệu trưởng cho biết, sau gần 10 năm thành lập và đi vào hoạt động, Trường Đại học Hạ Long ngày càng phát triển, lớn mạnh. Quy mô sinh viên trình độ đại học tăng 20 lần, từ 300 sinh viên năm 2015 lên gần 6.000 sinh viên năm 2024. Trong đó, đã có hơn 2.000 sinh viên đại học tốt nghiệp, tham gia vào thị trường lao động; được các nhà tuyển dụng, xã hội đánh giá cao. Nhà trường đã mở ngành và tuyển sinh, đào tạo 17 ngành trình độ đại học và 3 ngành trình độ thạc sĩ; đang hoàn thiện hồ sơ mở thêm 5 ngành đào tạo trình độ đại học trong năm 2024. Theo kế hoạch, đến hết năm 2024, bên cạnh việc duy trì đào tạo một số ngành cao đẳng và trung cấp năng khiếu nghệ thuật, Trường Đại học Hạ Long sẽ có 25 ngành trình độ đại học và sau đại học. Đội ngũ giảng viên của trường tăng về số lượng và chất lượng. Từ 3 giảng viên trình độ tiến sĩ, đến nay, có 6 Phó Giáo sư; 41 tiến sĩ và 195 thạc sĩ. Nhà trường được kiểm định cơ sở giáo dục đào tạo năm 2021; hoàn thành kiểm định, đánh giá ngoài 10 chương trình đào tạo (đạt 100% các chương trình đào tạo đủ điều kiện về thời gian để thực hiện kiểm định). Đồng thời, nhà trường đã chuẩn bị, thực hiện đầy đủ quyền tự chủ về học thuật, nhân sự, tài chính; hoàn thiện cơ cấu tổ chức, lãnh đạo, quản trị và liên tục được nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện đại, đồng bộ, đáp ứng sự phát triển về quy mô, trình độ đào tạo trong giai đoạn từ nay đến năm 2030. Đối với các lớp đào tạo thạc sĩ khóa I, Nhà trường sẽ tạo những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên để các học viên tham gia khóa học đạt hiệu quả cao, đồng thời chúc các học viên hoàn thành tốt khóa học.

TS Nguyễn Đức Tiệp (Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long) phát biểu tại Lễ khai giảng

Việc khai giảng các lớp đào tạo thạc sĩ khóa 1 là dấu mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển của Trường Đại học Hạ Long trong công tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ sau đại học, đáp ứng nhu cầu nhân lực và nhân tài có trình độ, năng lực chuyên môn, có kĩ năng lãnh đạo, quản lí, có tư duy phản biện và tư duy chiến lược, phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội của Quảng Ninh và cả nước.

Ngoài các đối tượng tốt nghiệp đại học ngành phù hợp theo quy định đã được công nhận trúng tuyển các ngành đào tạo thạc sĩ, Trường Đại học Hạ Long còn cho phép sinh viên năm cuối khóa các ngành đào tạo phù hợp, có học lực đạt loại khá trở lên được đăng ký học trước tối đa 15 tín chỉ của chương trình đào tạo thạc sĩ nếu sinh viên có nguyện vọng học thạc sĩ sau khi tốt nghiệp đại học.

Ngay sau Lễ khai giảng, đại diện phòng đào tạo sẽ phổ biến quy chế đào tạo, kế hoạch chung của toàn khóa học, các khoa Du lịch, Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin cũng dành thời gian giới thiệu về chương trình đào tạo cho các học viên thuộc đơn vị mình quản lý đào tạo.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng các lớp đào tạo thạc sĩ khóa I, năm học 2023 – 2024.

Ths Hoàng Văn Vinh (Phó phòng Đào tạo) thông qua Quyết định trúng tuyển và danh sách các học viên trúng tuyển các lớp thạc sĩ khóa I, năm học 2023 – 2024

Các học viên tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Ban Giám hiệu, lãnh đạo khoa chụp ảnh lưu niệm cùng học viên lớp thạc sĩ Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành khóa I, năm học 2023 – 2024

Ban Giám hiệu, lãnh đạo khoa chụp ảnh lưu niệm cùng học viên lớp thạc sĩ Ngôn ngữ Anh khóa I, năm học 2023 – 2024