Thứ Sáu, 30/8/2024 | 07:19 GMT +7

Hơn 2300 Tân sinh viên làm thủ tục nhập học đợt 1 năm 2024 tại Trường Đại học Hạ Long

Ngày 29/8/2024, Trường Đại học Hạ Long tổ chức nhập học cho các thí sinh trúng tuyển Đại học đợt 1 năm 2024. Có hơn 2300 Tân sinh viên các ngành tham gia làm thủ tục nhập học.

Khu vực nhập học khối ngành du lịch “kín chỗ”.

Năm 2024, Trường Đại học Hạ Long được UBND tỉnh giao nhiệm vụ tuyển sinh 1.850 chỉ tiêu cho 22 mã ngành trình độ Đại học và 1 mã ngành trình độ Cao đẳng, tăng 200 chỉ tiêu so với năm 2023. Trong đó, có 5 mã ngành mới trình độ Đại học là Sư phạm Tin học, Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Ngữ Văn, Sư phạm Khoa học tự nhiên và Kế toán.

Tổng số thí sinh trúng tuyển sau lọc ảo là 2.756. Tổng số xác nhận nhập học đến ngày 28/8 là 2.211. Theo TS. Lê Anh Tú (Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Hạ Long), đến cuối ngày 29/8/2024, có 2331 thí sinh tham gia làm thủ tục nhập học.

Điểm đầu vào các ngành sư phạm Trường Đại học Hạ Long đều ở mức cao.

Năm nay, điểm trúng tuyển vào nhiều ngành của Trường Đại học Hạ Long giữ ổn định so với năm 2023. Đáng chú ý, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tiếp tục khẳng định sức hút với số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đông nhất và tổng số thí sinh trúng tuyển sau lọc ảo cao nhất với trên 400 thí sinh trúng tuyển, điểm chuẩn trúng tuyển là 22,5 điểm. Các ngành sư phạm trình độ đại học đều có điểm trúng tuyển cao, trong đó Sư phạm Ngữ Văn có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất với 26,9 điểm. Đối với khối ngành Du lịch, Kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Ngôn Ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản, Thủy sản… cũng có rất đông thí sinh đăng ký xét tuyển và nhập học trong đợt 1.

Trong sáng 29/8/2024, có hơn 1.100 sinh viên đến làm thủ tục nhập học.

Sinh viên theo học tại Trường Đại học Hạ Long có cơ hội nhận được nhiều chính sách, học bổng, trong đó mức học bổng toàn khóa tối đa mà một sinh viên có thể nhận được lên tới 250 triệu đồng (cao nhất cả nước).

Theo quy định, thí sinh trúng tuyển phải đến trường nhập học trong vòng 15 ngày kể từ thời gian nhập học ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển.

Sau đợt nhập học này, Trường Đại học Hạ Long sẽ tiếp tục xét tuyển những ngành còn thiếu, dự kiến tuyển đủ chỉ tiêu đã đăng ký với Bộ GDĐT và vượt chỉ tiêu được UBND tỉnh giao nhiệm vụ.

Các tân sinh viên quét mã QR để tham gia vào các lớp học.

Với hơn 2300 sinh viên nhập học trong năm nay, tiếp tục khẳng định sức hút của Trường Đại học Hạ Long.