Thứ Năm, 29/8/2024 | 10:05 GMT +7

Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ năm học 2023 – 2024

Chiều 28/8/2024, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ năm học 2023 – 2024. TS. Nguyễn Đức Tiệp (Hiệu trưởng Nhà trường) chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có: PGS.TS Hoàng Thị Thu Giang (Phó Hiệu trưởng), TS. Phan Thị Huệ (Phó Hiệu trưởng), đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm thuộc Trường, đại diện cán bộ giảng viên, sinh viên các khoa đào tạo trong toàn Trường.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm Tổng kết, đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong hoạt động khoa học và công nghệ năm học 2023-2024; khen thưởng các tập thể, sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH năm học 2023-2024 và phát động phong trào NCKH và đổi mới sáng tạo năm học 2024-2025.

Tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Quý Giang (Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học) đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động NCKH của Trường Đại học Hạ Long năm học 2023-2024. Báo cáo nêu rõ những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua. Cụ thể, trong năm học 2023-2024, Nhà trường có 32 đề tài NCKH sinh viên được triển khai, trong đó có 13 đề tài được lựa chọn nghiệm thu, xét giải thưởng sinh viên NCKH cấp Trường; 05 đề tài NVKH đạt giải thưởng sinh viên NCKH cấp Trường; 02 đề tài xuất sắc đã được gửi tham gia xét Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ. Năm học 2023 – 2024, cán bộ giảng viên Nhà trường cũng đã công bố 194 bài báo khoa học trên các tạp chí và kỷ yếu Hội thảo khoa học, trong đó có 16 bài trên các tạp chí quốc tế, kỷ yếu Hội thảo quốc tế. Đặc biệt trong năm học vừa qua, Tạp chí khoa học Đại học Hạ Long được Hội đồng giáo sư Nhà nước phê duyệt tính 0 – 0,25 điểm trong danh mục tạp chí của 04 ngành Du lịch, Văn hóa – Nghệ thuật, Kinh tế, Văn học; 11 hội viên là cán bộ, giảng viên đang công tác tại Trường Đại học Hạ Long đã được kết nạp vào Hội Nhà báo Việt Nam. Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những khó khăn còn tồn tại trong hoạt động khoa học và công nghệ của Nhà trường, đồng thời đưa ra những giải pháp và định hướng cho hoạt động trong năm học 2024-2025.

PGS.TS. Phạm Quý Giang (Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học) trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động NCKH của Trường Đại học Hạ Long năm học 2023-2024.

Hội nghị cũng đã được trực tiếp nghe tham luận của các đơn vị, giảng viên, sinh viên: Liên kết giữa doanh nghiệp và Nhà trường trong hoạt động Nghiên cứu khoa học (khoa Du lịch), Đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Trường Đại học Hạ Long (TT KHCN&BDCB), Vai trò của Nghiên cứu khoa học đối với giảng viên khoa Nghệ thuật Trường Đại học Hạ Long (khoa Nghệ thuật), Tham luận của sinh viên khoa Sư phạm – Trường Đại học Hạ Long…

Sv Đào Hà Trang (Khoa Sư phạm) trình bày tham luận tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Nhà trường đã tổ chức khen thưởng cho tập thể khoa Du lịch và khoa Sư phạm có thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH năm học 2023-2024, trao giấy chứng nhận cho các sinh viên, nhóm sinh viên có đề tài NCKH cấp trường năm học 2023-2024 và trao giấy khen cho các nhóm sinh viên có đề tài đạt Giải thưởng sinh viên NCKH cấp trường năm học 2023-2024.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt ộng KH&CN năm học 2023 – 2024

Trao giải sinh viên NCKH cấp trường

Tại buổi lễ, TS. Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát động phong trào NCKH và đổi mới sáng tạo năm học 2024-2025. Đ/c Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh “con đường dẫn đến thành công không phải lúc nào cũng được trải bằng hoa hồng”, giống như hoạt động NCKH, sẽ có những khó khăn, thách thức nhưng cuối cùng sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp. Đối với sinh viên, NCKH không chỉ là sân chơi giúp sinh viên rèn luyện phương pháp nghiên cứu mà còn tạo ra môi trường để các em thể hiện bản lĩnh, sức sáng tạo để có thể tích lũy cho mình những hành trang quan trọng cho tương lai.

TS. Phan Thị Huệ (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) phát động phong trào NCKH và đổi mới sáng tạo năm học 2024-2025