Thứ Sáu, 29/3/2019 | 08:40 GMT +7

Hội nghị Đối thoại với sinh viên, học kỳ II năm 2019

Chiều 28/03/2019, trường đại học Hạ Long đã tổ chức Hội nghị Đối thoại với sinh viên, học kỳ II năm 2019.

Tham dự có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, trưởng các phòng, khoa, trung tâm, công ty Trường Minh… cùng Lớp trưởng, Bí thư các lớp trong toàn trường.

Chủ trì Hội nghị, đồng chí Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng) cho biết: Hội nghị đối thoại với sinh viên sẽ được tổ chức hàng năm nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên có thể bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, ý khiến với các vấn đề phát sinh trong cuộc sống sinh hoạt cũng như học tập của mình. Nhà trường đã tổ chức thu thập các ý kiến từ các khoa, lớp và tại Hội nghị lần này, sẽ giải đáp công khai các ý kiến của sinh viên.

Nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề sau:

1. Phòng Hành chính – Quản trị:

– vấn đề máy chiếu tại các khu phòng học: nhà trường tiếp nhận và sẽ xử lí các kiến nghị của các bạn sinh viên về sự cố máy chiếu ở các phòng học. Đồng thời lưu ý các bạn sinh viên về quy trình sử dụng và bảo quản máy chiếu. Đa số các máy chiếu bị hỏng do sv sử dụng sai cách (dập atomat của phòng chứ ko tắt máy chiếu cho nguội hẳn, dẫn đến bóng đèn giảm tuổi thọ, cắm các dây nối không đúng dẫn đến hỏng chân giắc…).

– Vấn đề an ninh trong trường: nhà trường đảm bảo an ninh, thậm chí phối hợp công an địa phương để đảm bảo an ninh trường.

1. Phòng Kế hoạch – Tài chính:

– Nhà trường đang có kế hoạch và tổ chức hướng dẫn sinh viên thu học phí thông qua chuyển khoản.

– Việc sinh viên lên nộp học phí nhiều lần không được là do cán bộ phụ trách thu học phí còn xử lí rất nhiều công tác khác. Sau này nếu sinh viên lên nộp mà không thấy người thu có thể báo trực tiếp tới lãnh đạo phòng Kế hoạch – Tài chính kịp thời giải quyết.

1. Phòng Đào tạo – Khoa học.

– Giải đáp các vấn đề về giờ giấc vào lớp của sinh viên.

– Giải đáp thắc mắc về nhu cầu học song song nhiều mã ngành của sinh viên.

1. Phòng Thanh Tra

– Lịch thi, thời gian, địa điểm, danh sách thí sinh đều được công bố trước kì thi ít nhất 15 ngày. Các bạn sinh viên có thể theo dõi trên web trường.

1. Khoa Ngoại ngữ.

– Các bạn sinh viên cần tích cực quan tâm và thực hiện tốt đề án Tiếng Anh.

1. Công ty Trường Minh

– Giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của sinh viên về KTX. Sẽ xử lí về vấn đề wifi trong KTX, việc thu các khoản phí… Công ty cũng yêu cầu các bạn sinh viên không được nuôi chó, mèo, vật nuôi trong KTX. Thực hiện tiết kiệm điện….

1. Phòng CT HSSV

– Sẽ hỗ trợ xử lí các kiến nghị của sinh viên hệ về việc hưởng trợ cấp tại địa phương.

– Vấn đề hỗ trợ khen thưởng các sinh viên nước ngoài có thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

1. Đoàn thanh niên

– Sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, bổ ích tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho sinh viên trong trường…

1. Một số ý kiến khác.

– Vấn đề tiếp nhận thông tin từ sinh viên:

Hiện nay nhà trường có những fanpage chính thống, Sẵn sàng tiếp nhận, hỗ trợ xử lí tất cả các thắc mắc, kiến nghị, đề xuất của sinh viên về mọi mặt của nhà trường đó là:

* Trung tâm Thông tin – Thư viện trường Đại học Hạ Long

(Trang của trung tâm thông tin – truyền thông trường)

* Tuổi trẻ trường Đại học Hạ Long

(Trang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hạ Long)

* Trường Đại học Hạ Long

(Trang của Phòng Đào tạo – Khoa học).