Thứ Bảy, 25/3/2023 | 10:47 GMT +7

Hội đồng môn Trường Đại học Hanyang Hàn Quốc tham gia chương trình trao học bổng và Cuộc thi “Nói tiếng Hàn toàn quốc – Cúp Đại sứ Hàn Quốc năm 2023” tại Trường Đại học Hạ Long

Chiều ngày 24/03/2023, Trường Đại học Hạ Long đã diễn ra hai sự kiện “Trao học bổng cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc” và vòng loại “Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc – Cúp Đại sứ Hàn Quốc năm 2023”

Nhằm khuyến khích tinh thần học tập và rèn luyện, phát huy khả năng sáng tạo, tinh thần đoàn kết của sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, chiều ngày 24/03/2023 tại Hội trường cơ sở 1, Trường Đại học Hạ Long đã diễn ra hai sự kiện “Trao học bổng cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc” và vòng loại “Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc – Cúp Đại sứ Hàn Quốc năm 2023” do Bộ môn tiếng Hàn và Câu lạc bộ Hàn Quốc UHL Trường Đại học Hạ Long  phối hợp tổ chức.

Tham dự chương trình có ông Choi Kyong Mok, Chủ tịch Hội đồng; Ông Nam Han Ik, Ủy viên thường trực hội đồng môn Trường Đại học Hanyang; Bà Hoàng Thị Hải Anh, Phó trưởng khoa Ngoại ngữ, Trưởng bộ môn tiếng Hàn, cùng toàn thể các giảng viên, sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Đại học Hạ Long.

Tại buổi lễ, ông Choi Kyong Mok, Chủ tịch Hội đồng môn Trường Đại học Hanyang đã trao 23 suất học bổng cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc vượt khó đạt thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động của trường, khoa. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.  Đồng thời nhắn nhủ tới tất cả sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc  hãy nỗ lực học tập, đưa ra mục tiêu phấn đấu,  đạt được ước mơ của bản thân, và mong rằng các bạn sinh viên sẽ trở thành cầu nối giao lưu kinh tế, văn hóa giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Hội đồng môn Trường Đại học Hanyang Hàn Quốc trao học bổng cho sinh viên ngành NNHQ

Tiếp nối với các chuỗi sự kiện tại Hội trường, ông Choi Kyong Mok, ông Nam Han Ik còn là thành viên Ban giám khảo vòng loại “Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc – Cúp Đại sứ Hàn Quốc năm 2023”. Cuộc thi là một sân chơi chuyên nghiệp, uy tín với sự tham gia của các trường đại học hàng đầu của Việt Nam về đào tạo tiếng Hàn. Tại vòng loại, Ban Giám khảo đã trao giải cho 06 sinh viên xuất sắc gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba. Sinh viên đạt giải nhất sẽ đại diện tham dự Vòng bảng khu vực phía Bắc của Việt Nam.

Sinh viên Chưởng Thu Thủy, NNHQ K2A đạt giải nhất vòng loại Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc – Cúp Đại sứ Hàn Quốc năm 2023 của Trường Đại học Hạ Long

Thay mặt cho Khoa Ngoại ngữ, Bà Hoàng Thị Hải Anh đã bày tỏ sự cám ơn tới Hội đồng môn Trường Đại học Hanyang Hàn Quốc. Trong những năm qua, Hội đồng môn đã luôn đồng hành, hỗ trợ các hoạt động đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của Trường Đại học Hạ Long thông qua nhiều việc làm thiết thực như: trao các suất học bổng dành cho sinh viên;  hỗ trợ kinh phí hoạt động cho câu lạc bộ Hàn Quốc UHL, và hỗ trợ kinh phí trang sắm thiết bị cho phòng thực hiện kỹ năng dịch,  góp phần thúc đẩy phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài và nâng cao chất lượng đào tạo Trường Đại học Hạ Long.

Nhân dịp này, Hội đồng môn Trường Đại học Hanyang Hàn Quốc đã có buổi gặp chào xã giao ông Nguyễn Đức Tiệp, Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long.

Đại diện Hội đồng môn Hanyang chào xã giao ông Nguyễn Đức Tiệp

( Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long người đứng thứ 3 từ phải sang)

Hoàng Thị Hải Anh, Bộ môn tiếng Hàn