Chủ Nhật, 21/11/2021 | 10:41 GMT +7

Đoàn Trường Đại học Hạ Long tham gia Chương trình Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Quảng Ninh

Ngày 20/11/2021 tại Hội trường A, Liên cơ quan số 4 thuộc phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội Sinh viên Tỉnh đã long trọng tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Quảng Ninh; Tuyên dương Thủ khoa Sinh viên, Sinh viên 5 tốt, Tập thể sinh viên 5 tốt, Học sinh 3 rèn luyện,  Học sinh 3 tốt, Tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2021.

Đến dự chương trình gồm các đại biểu: Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà – Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đ/c  Phạm Thùy Dương – Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ; Đ/c Hoàng Văn Hải – Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Đồng chí Châu Hoài Thu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo;  Đ/c Phạm Hồng Thái – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh. Cùng dự có các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị được Tuyên dương; Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Thường trực các huyện, thị, thành Đoàn; Lãnh đạo các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn; các đồng chí cán bộ Đoàn, Đội trường học và đặc biệt là các gương sinh viên, học sinh, giáo viên tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh; các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh các trường trên địa bàn tỉnh, các đồng chí phóng viên đến dự và đưa tin về chương trình.

Chương trình đã tuyên dương 20 giảng viên, giáo viên trẻ đạt Giải thưởng Nhà Giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2021; 03 sinh viên đạt Danh hiệu Thủ khoa sinh viên  năm 2021; 04 học sinh đạt Danh hiệu “Học sinh 3 rèn”; 20 học sinh đạt Danh hiệu “Học sinh 3 Tốt”; 08 tập thể đạt Danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” và 47 sinh viên đạt Danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp tỉnh năm học 2020-2021. Đoàn trường Đại học Hạ Long vinh dự được tuyên dương 02 tập thể và 14 cá nhân xuất sắc, cụ thể như sau:

Đối với tập thể: Câu lạc bộ sinh viên 5 tốt và Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện trường Đại học Hạ Long đạt danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh.

Đối với cá nhân gồm:

1. Vũ Thị Nguyệt Anh – lớp Đại học QTNH&DVAU K1
  2. Nguyễn Thị Thủy – lớp Đại học QTDVDL&LH K4B
  3. Nguyễn Thu Hương – lớp Đại học QTDVDL&LH K4B
  4. Đào Mai Linh – lớp Đại học QTKS K3A
  5. Nguyễn Thị Phương Thảo – lớp Đại học QTKS K3A
  6. Bùi Đăng Vinh – lớp Đại học QLTN&MT K3
  7. Lê Ngọc Đại – lớp Đại học QLTN&MT K3
  8. Nguyễn Thị Huyền Trang – lớp Ngôn ngữ Trung Quốc K4B
  9. Bùi Thị Vân Anh – lớp Ngôn ngữ Trung Quốc K5A
  10. Nguyễn Thị Phương Hoài – lớp Đại học QTKS K4A
  11. Bùi Phương Thảo – lớp Đại học QTKS K4A
  12. Lam Thị Ngọc Lệ – lớp Đại học QTKS K4B
  13. Nguyễn Anh Quyết – lớp Đại học QTDVDL&LH K4C

Đặc biệt, Đ/c Hoàng Thị Bích Hồng – Giảng viên Khoa môi trường, Trường Đại học Hạ Long đã vinh dự được tuyên dương là Nhà Giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2021.

Tại chương trình tuyên dương, Đ/c Nguyễn Anh Quyết – Chủ nhiệm Câu lạc bộ sinh viên 5 tốt Trường Đại học Hạ Long tham gia giao lưu, chia sẻ với các thầy cô giáo, các bạn học sinh, sinh viên tiêu biểu, đại diện cho 102 cá nhân và tập thể được tuyên dương trong chương trình. Danh hiệu sinh viên 5 tốt là danh hiệu có ý nghĩa đặc biệt của Trung ương Hội Sinh viên, Hội Sinh viên tỉnh dành cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc ở các tiêu chuẩn Đạo đức, Học tập, Thể lực, tình nguyện, hội nhập. Câu lạc bộ sinh viên 5 tốt của Trường Đại học Hạ Long nhằm tạo ra môi trường để các bạn sinh viên đạt được các tiêu chuẩn của Danh hiệu sinh viên 5 tốt đồng thời góp phần rèn luyện, định hướng tốt hơn cho sinh viên khi ra trường.

Chương trình tuyên dương đã thành công tốt đẹp, đồng thời tạo môi trường giáo dục, định hướng cho đoàn viên, sinh viên trong việc xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ cho bản thân, trang bị ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập và công tác, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021).

Phương Loan