Chủ Nhật, 23/7/2023 | 15:28 GMT +7

Đoàn Trường Đại học Hạ Long ra quân chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023

Ngày 22/7/2023, tại xã Quảng An, huyện Đầm Hà, Đoàn Trường Đại học Hạ Long tham gia Chương trình ra quân Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới và Chủ nhật xanh; Gắn biển công trình thanh niên cấp Đoàn Khối, ra quân chiến dịch Mùa hè xanh và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng do Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Tham gia Chương trình, Đoàn Trường Đại học Hạ Long có đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh (Bí thư Đoàn Trường), các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường, cùng toàn thể 26 thành viên là sinh viên các Liên Chi đoàn, Câu lạc bộ trực thuộc được Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện tuyển chọn tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023.

Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng áo xanh thanh niên, mũ xanh tình nguyện và quà trị giá 6 triệu đồng cho Câu lạc bộ SV tình nguyện Đoàn Trường ĐH Hạ Long.

Tại chương trình, Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện trực thuộc Đoàn trường sẽ tham gia hỗ trợ xã Quảng An, huyện Đầm Hà từ ngày 22/7 đến ngày 27/7/2023, phối hợp với địa phương tổ chức các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới, bảo tồn văn hóa dân tộc đồng bào dân tộc thiểu số, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi và triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Đoàn khối phối hợp với Huyện đoàn Đầm Hà, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại MKL trao kinh phí hỗ trợ xây dựng và thực hiện nghi thức gắn biển, bàn giao công trình thanh niên “Sân chơi cho thiếu nhi” tại thôn Đông Thành, xã Quảng An. Đây là công trình thanh niên chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023), là điểm sinh hoạt cộng đồng ý nghĩa cho thanh thiếu nhi và nhân dân thôn Đông Thành.

Gắn biển công trình thanh niên “Sân chơi cho thiếu nhi” tại thôn Đông Thành, xã Quảng An.

Công trình “Sân chơi cho thiếu nhi” được triển khai xây dựng trong khu vực khuôn viên rộng gần 2.000m2, hiện trạng hoang hóa từ lâu, các thiết bị vui chơi cũ, hỏng, không còn sử dụng được. Trong quá trình thi công, Đoàn Khối đã thực hiện xây, sửa, sơn lại toàn bộ tường bao; xây và cải tạo bồn hoa; đổ bê tông bề mặt khu vui chơi; làm mới cổng chào, biển tên, láng xi, vẽ sân bóng chuyền, bóng rổ, thiết kế, lắp đặt 15 thiết bị vui chơi, trải thảm cỏ nhân tạo tạo không gian xanh, sạch đẹp. Công trình được triển khai từ tháng 6/2023, tổng trị giá 70 triệu đồng, trong đó Đoàn Khối vận động xã hội hóa từ Công ty MKL hỗ trợ 50 triệu đồng, huyện đoàn Đầm Hà hỗ trợ 20 triệu đồng.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra các hoạt động: Thăm tặng quà các gia đình chính sách tại thôn Đông Thành (Huyện Đầm Hà); các hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, dọn vệ sinh tại nhà bia tưởng niệm xã Quảng An; ra quân triển khai mô hình Chợ 4.0 “Thanh toán không dùng tiền mặt”, trao tặng thiết kế mã QR code cho 70 hộ tiểu thương tại chợ Trung tâm và chợ Làng Nhang.

CLB Sinh viên tình nguyện Đoàn ĐH Hạ Long dọn vệ sinh tại Nhà bia tưởng niệm xã Quảng An.

Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới và Chủ nhật xanh là ngày cao điểm thứ 3 trong toàn chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 của Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Thông qua các hoạt động nhằm góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, tham gia thực hiện chuyển đổi số tại địa phương và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Đoàn thanh niên