Thứ Bảy, 25/9/2021 | 21:00 GMT +7

Đại học Hạ Long: Đón tân sinh viên nhập học đợt 1 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT

Trong 2 ngày 25, 26/9, Trường Đại học Hạ Long tổ chức nhập học đợt 1 cho thí sinh trúng tuyển đại học chính quy theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Năm 2021, Trường Đại học Hạ Long được UBND tỉnh giao 1.150 chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy (chưa tính 100 chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung sau khi mở mới 2 mã ngành trình độ đại học là Giáo dục mầm non và Giáo dục tiểu học).

Các sinh viên tình nguyện Trường Đại học Hạ Long đo thân nhiệt cho tân sinh viên trước khi vào trường.

Theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, Trường có 2.325 thí sinh đủ điểm trúng tuyển. Trong đó, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có tỷ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển và trúng tuyển tăng đột biến, gấp đôi so với năm 2020. Đặc biệt, ở các ngành ngôn ngữ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tiếng Anh, Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành có nhiều thí sinh đạt từ 21 điểm trở lên tính theo các tổ hợp xét tuyển đại học.

Theo Trường Đại học Hạ Long, dự kiến khoảng 50% thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ nhập học. Trước đó, nhà trường đã hoàn thành chỉ tiêu xét tuyển học bạ. Như vậy, chắc chắn năm 2021, Trường Đại học Hạ Long sẽ vượt 20% chỉ tiêu tuyển sinh.

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển và trúng tuyển tăng đột biến so với năm 2020.

Sau hơn 6 năm thành lập và đi vào hoạt động, Trường Đại học Hạ Long đã khẳng định vị thế trong công tác đào tạo. 100% sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tìm được việc làm đúng chuyên ngành học trước khi tốt nghiệp. Ở các ngành còn lại, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành trên 80%. Điều này không chỉ khẳng định tính hiệu quả của những chính sách ưu đãi mà tỉnh dành cho Đại học Hạ Long, mà còn góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Quảng Ninh hiện nay.

Thu Phương (Báo Quảng Ninh)