Chủ Nhật, 19/5/2024 | 13:18 GMT +7

Công đoàn Trường Đại học Hạ Long tham gia Hội nghị sinh hoạt chính trị “Học Bác lòng ta trong sáng hơn” do Cụm thi đua số 1 (Cụm Công đoàn ngành và Công đoàn Viên chức tỉnh) tổ chức

Nhân dịp Tháng Công nhân, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890-2024), sáng ngày 15/5/2024, tại Cung Văn hóa lao động Việt-Nhật, TP Hạ Long, Cụm thi đua số 1 (Cụm Công đoàn ngành và Công đoàn Viên chức tỉnh) đã tổ chức hội nghị sinh hoạt chính trị “Học Bác lòng ta trong sáng hơn” năm 2024. Tại Hội nghị, Công đoàn Trường Đại học Hạ Long đã tham gia và có tiết mục văn nghệ tạo ấn tượng sâu sắc.

Quang cảnh hội nghị sinh hoạt chính trị “Học Bác lòng ta trong sáng hơn”.

Tại hội nghị, các đại biểu, đoàn viên công đoàn đã được nghe Tiến sĩ Phạm Anh, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao đổi chuyên đề gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính; triển khai kế hoạch Chủ đề năm: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam nhất là về văn hóa trong Đảng và đạo đức cách mạng trong tình hình mới” với 4 nội dung gồm: Khái quát tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng văn hóa con người Việt Nam nói chung; văn hóa của Đảng, đạo đức cách mạng trong tình hình mới; giải pháp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đại biểu, đoàn viên công đoàn cũng được nghe Báo cáo viên cấp tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao đổi những nội dung cơ bản nhất về 2 bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và của đồng chí Nguyễn Xuân Ký – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh.

Tham dự Hội nghị, Công đoàn Trường Đại học Hạ Long đã triển khai thực hiện tốt các nội dung được phân công. Ca khúc “Người về thăm quê” (sáng tác: Nhạc sỹ Thuận Yến) do nghệ sĩ Trịnh Thị Kim Oanh (Đoàn viên Công đoàn Trường Đại học Hạ Long) thể hiện đã để lại ấn tượng tốt đẹp với khán giả, góp phần vào thành công chung của Hội nghị.

Tiết mục văn nghệ do Công đoàn Trường Đại học Hạ Long tham gia biểu diễn tại Hội nghị

Hội nghị sinh hoạt chính trị “Học Bác lòng ta trong sáng hơn” do Cụm thi đua số 1 (Cụm Công đoàn ngành và Công đoàn Viên chức tỉnh) tổ chức đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động về những nội dung cơ bản chủ đề công tác của Công đoàn và của tỉnh Quảng Ninh năm 2024; hiểu biết về Bác Hồ với những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách cần trân quý và học tập.

Ban truyền thông