Thứ Hai, 25/9/2023 | 16:55 GMT +7

Câu lạc bộ Sáng tạo khoa Thủy sản thử nghiệm sản xuất chế phẩm vi sinh HLU RHODO dùng trong nuôi trồng thủy sản

Thực hiện kế hoạch số: 1150/KH-ĐHHL của Trường Đại học Hạ Long ngày 18 tháng 09 năm 2023 về Triển lãm “Trình diễn, giới thiệu công nghệ/thiết bị/sản phẩm công nghệ” tại Sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023, Khoa Thủy sản chuẩn bị bốn sản phẩm cho gian hàng tại triển lãm: chế phẩm vi sinh HLU Rhodo; hệ thống nuôi cua tuần hoàn; máy tạo oxy Micronanobubble; máy tách đạm Protein Skimmer.

Trong bốn sản phẩm Khoa Thủy sản chuẩn bị trưng bày trong gian hàng tại triển lãm “Trình diễn, giới thiệu công nghệ/thiết bị/sản phẩm công nghệ” tại Sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023, đáng chú ý nhất phải kể đến, đó chính là chế phẩm vi sinh HLU Rhodo do ThS. Hoàng Văn Hùng – giảng viên Khoa Thủy sản – cùng các bạn sinh viên trong CLB Sáng tạo của Khoa Thủy sản thử nghiệm sản xuất. Chế phẩm vi sinh HLU Rhodo có thành phần là các chủng vi sinh vật có lợi như Rhodobacter sp., Lactobacillus sp. Chế phẩm HLU Rhodo có công dụng phân hủy mùn bã hữu cơ, thức ăn dư thừa, xác tảo trong ao nuôi, xử lý được NH3, H2S, NO2đồng thời át chế các vi khuẩn gây bệnh, nâng cao sức đề kháng cho động vật thủy sản.

Việc sử dụng sản phẩm vi sinh trong nuôi thuỷ sản là hướng đi có ý nghĩa thực tiễn trong việc bảo vệ môi trường và bảo đảm hiệu quả sản xuất. Qua đó, hạn chế sử dụng hoá chất, kháng sinh trong phòng trừ dịch bệnh,… nhằm góp phần đưa nghề nuôi trồng thuỷ sản phát triển bền vững.

Chế phẩm vi sinh HLU Rhrodo dự kiến sẽ được trưng bày tại gian hàng Triển lãm “Trình diễn, giới thiệu công nghệ/thiết bị/sản phẩm công nghệ” chuẩn bị diễn ra vào ngày 29 và 30 tháng 09 năm 2023 tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Hy vọng sản phẩm sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các đơn vị và du khách tham quan.

Thầy Hoàng Văn Hùng hướng dẫn sinh viên trong CLB Sáng tạo

CLB Sáng tạo tham gia sản xuất thử nghiệm chế phẩm vi sinh

Chế phẩm vi sinh HLU Rhodo – sản phẩm của Khoa Thủy sản Trường Đại học Hạ Long

Khoa Thủy sản