Thứ Hai, 2/7/2018 | 17:27 GMT +7

Ngành Công nghệ thông tin (Khoa học máy tính)

Khoa CNTT Trường Đại học Hạ Long  là một trong những Khoa đầu tiên được thành lập, nhằm cung cấp kỹ sư CNTT cho tỉnh Quảng Ninh và các vùng lân cận. Khoa học máy tính được lựa chọn đào tạo đầu tiên, là ngành thiên về kiến thức chuyên sâu của CNTT, nền tảng cơ bản cho các ứng dụng. Theo định hướng phát triển đến năm 2020, Khoa CNTT sẽ tuyển sinh thêm 3 ngành là Truyền thông và Mạng máy tính, Hệ thống thông tin và An toàn thông tin, góp phần đáp ứng nhân lực trên mọi mặt của cuộc sống.

Công nghệ Thông tin ngày nay trở thành yếu tố quan trọng nhất của sự phát triển, đánh giá sự tiến bộ của các quốc gia. Nhu cầu nhân lực chất lượng cao về công nghệ thông tin (CNTT) hiện đang rất lớn. Theo Viện chiến lược Thông tin Truyền thông, mỗi năm Việt Nam cần 80 nghìn lao động CNTT, nhưng năm 2015 chúng ta chỉ đào tạo được 35 000 kỹ sư IT (147 trường Đại học), nhân lực IT chất lượng cao càng khan hiếm.

Tại Quảng Ninh  CNTT được khuyến khích và đầu tư phát triển với kỳ vọng cùng với Du lịch, dịch vụ  sẽ góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Năm 2011 Quảng Ninh hợp tác với FPT triển khai xây dựng Chính quyền điện tử, đến năm 2015 Quảng Ninh đứng vị trí thứ 2/63 tỉnh thành phố về ứng dụng CNTT trong các cơ quan hành chính nhà nước, đứng thứ 10/63 tỉnh thành phố về hạ tầng kỹ thuật CNTT. Với tốc độ tăng trưởng nóng của ngành CNTT, đội ngũ kỹ sư IT trong tương lai sẽ thiếu hụt, nếu không được quan tâm đào tạo.

Một số thế mạnh của Khoa công nghệ Thông tin:

  • Khoa CNTT là địa chỉ duy nhất đào tạo CNTT trình độ Đại học trên địa bàn Tỉnh. Các doanh nghiệp CNTT lớn  như: VNPT, FPT, Viettel, Microsoft…tại Quảng Ninh đều ký hợp tác với Khoa hỗ trợ về học bổng, thực tập và công việc khi ra Trường.
  • Ngoài đội ngũ giảng viên có trình độ Tiến sĩ, thạc sĩ được học tập ở nước ngoài, sinh viên còn được theo học các chuyên gia Microsoft, các kỹ sư lập trình chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp như VNPT, FPT, Viettel…giúp các bạn sinh viên có kiến thức thực tế, đáp ứng  yêu cầu công việc đòi hỏi ngày càng cao.
  • Trung tâm sáng tạo Microsoft Hạ Long, kết quả hợp tác của Đại học Hạ Long với Microsoft, Sở Thông tin truyền thông Quảng Ninh và VNPT Quảng Ninh là vườn ươm cho thế hệ trẻ yêu nghề IT, là nơi tư vấn khởi nghiệp cho các doanh nghiệp CNTT, là tiếng nói chung giữa Đại học Hạ Long và các doanh nghiệp CNTT về vấn đề đào tạo và việc làm.

Thông tin sâu v ngành Công ngh thông tin (Khoa học máy tính) xin vui lòng liên h:

Trưởng khoa Công nghệ thông tin, TS Đặng Hoàng Thông (Di động: 0914087140)

E-mail: danghth@gmail.com

1 thought on “Ngành Công nghệ thông tin (Khoa học máy tính)

BÌNH LUẬN