Thứ Sáu, 13/10/2023 | 22:40 GMT +7

Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ giảng viên và sinh viên

Ngoài môi trường tốt phục vụ học tập và vui chơi, giải trí, công tác chăm sóc sức khỏe cho giảng viên và sinh viên toàn trường cũng được Nhà trường hết sức quan tâm.

Trường có 1 y sĩ thuộc Trung tâm hỗ trợ sinh viên thường trực xử lý cấp cứu, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ giảng viên và sinh viên. Mỗi năm Nhà trường tổ chức một đợt khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ giảng viên và sinh viên toàn trường. Mỗi cán bộ giảng viên và sinh viên có hồ sơ theo dõi sức khoẻ trong suốt quá trình học tập và làm việc tại trường.

Trung tâm có các trang thiết bị, vật tư y tế theo danh mục ban hành: tủ thuốc, các loại thuốc thông thường trong danh mục được phép sử dụng, dụng cụ sơ cấp cứu để phục vụ tốt việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, sinh viên trong trường. Có sổ cấp phát, theo dõi sức khỏe của học sinh, sinh viên và lưu lại theo đúng quy định.

Đối với SV mới nhập trường, Nhà trường phối hợp với trạm y tế phường Nam Khê khám sức khỏe ban đầu cho 100% HSSV. Kết quả khám sức khoẻ  được phân loại giúp cho nhà trường đánh giá, theo dõi được tình hình sức khoẻ của HSSV.

Nhà trường đã ký hợp đồng với BHXH TP Uông Bí để mua BHYT và đăng ký nơi khám chữa bệnh ban đầu cho HSSV. Cơ sở 1 khám tại Trạm y tế phường Nam Khê; cơ sở 2 khám Tại Bệnh viện Tỉnh, bệnh viện Bãi Cháy.