Thứ Bảy, 14/10/2023 | 15:57 GMT +7

Trung tâm Thông tin – Thư viện trường đại học Hạ Long

Trung tâm Thông tin – Thư viện được thành lập theo quyết định số 17/QĐ-ĐHHL, ngày 01 tháng 01 năm 2015 của Hiệu trưởng trường ĐH Hạ Long với chức năng nhiệm vụ là tham mưu cho Lãnh đạo Nhà trường về công tác CNTT và Thông tin thư viện; quản lý và vận hành hạ tầng mạng, phòng máy tính phục vụ tra cứu và tìm kiếm thông tin, website của Nhà trường; quản lý công tác thư viện của Nhà trường; triển khai các dịch vụ liên quan đến CNTT và Thư viện và các nhiệm vụ khác do lãnh đạo Nhà trường giao.

Trung tâm có 2 thư viện được đặt tại 2 cơ sở của nhà trường với 06 Cán bộ viên chức.

Trung tâm Thư viện có 02 phòng mượn tài liệu giáo trình, 02 phòng đọc phục vụ dưới hình thức mở.

Hiện tại, tổng số đầu sách của thư viện Nhà trường lên hơn 13.000 đầu sách với hơn 88.000 cuốn sách, đáp ứng nhu cầu của độc giả. Đồng thời, toàn bộ các tài liệu nội sinh của thư viện (NCKH, bài giảng, luận văn, luận án của CBGV và HSSV) được phục vụ độc giả tại phòng đọc mở của thư viện. Ngoài ra còn có đĩa CD, DVD học ngoại ngữ và các Video về phương pháp dạy học… Trung tâm có 02 phòng Multmedia (internet) phục vụ học tập và nghiên cứu cho CBGV và HSSV với mỗi phòng 20 máy tính được nối mạng Internet. Một phòng Hội thảo 50 chỗ ngồi phục vụ cho các buổi sinh hoạt chuyên đề và các cuộc họp do nhà trường tổ chức.

Bạn đọc đến thư viện sẽ được sử dụng miễn phí các dịch vụ: Sử dụng Wifi tốc độ cao, Phòng Multimedia, phòng đọc mở, tra cứu tài liệu tài các cây tra cứu (Kiot),điều hòa, nước uống miễn phí.

Thời  gian phục vụ thư viện:

– Các ngày trong tuần: Sáng 7h30 – 11h30, Chiều: 13h30 – 16h30

– Phòng tự học còn phục vụ buổi tối các ngày trong tuần từ 19h30 – 21h30.

Thư viện đại học Hạ Long (cơ sở 1) (ảnh: Phùng Đức Nhật)

Phòng đọc thư viện (ảnh: Phùng Đức Nhật)

Thư viện phục vụ theo hình thức mở, sinh viên tự tra cứu và tìm kiếm tài liệu (ảnh: Phùng Đức Nhật)

Phòng máy tính tại thư viện (ảnh: Phùng Đức Nhật)

Phòng Hội thảo