Thứ Hai, 24/8/2020 | 20:20 GMT +7

PHẠM THỊ THU TRANG, SINH VIÊN LỚP ĐHQLVH K2, KHOA VĂN HOÁ LÀ 1 TRONG 15 SINH VIÊN TIÊU BIỂU TOÀN KHÓA HỌC 2016 – 2020 CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

Mỗi mùa phượng nở, tiếng ve gọi hè về, mái trường lại chào tạm biệt một khóa học. Với thời gian 4 năm học tập (2016 – 2020) rèn luyện dưới mái trường Đại học Hạ Long thì cũng đến thời khắc các sinh viên lớp ĐH QLVH K2, khoa Văn hóa nói lời chia […]

Mỗi mùa phượng nở, tiếng ve gọi hè về, mái trường lại chào tạm biệt một khóa học. Với thời gian 4 năm học tập (2016 – 2020) rèn luyện dưới mái trường Đại học Hạ Long thì cũng đến thời khắc các sinh viên lớp ĐH QLVH K2, khoa Văn hóa nói lời chia tay để bắt đầu một cuộc sống mới. Trong những sinh viên ngoan ngoãn, chăm chỉ ấy, sinh viên Phạm Thị Thu Trang được nhắc đến nhiều hơn cả với thành tích học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện đáng nể.

Cô gái nhỏ nhắn ấy với niềm đam mê tìm hiểu về văn hóa đã quyết định gửi gắm thanh xuân của mình tại khoa Văn hóa, Trường Đại học Hạ Long nơi chắp cánh cho những ước mơ thành hiện thực. Là một sinh viên chăm chỉ, ham học hỏi, ngay từ những ngày đầu, Thu Trang đã được đánh giá cao bởi sự thông minh, nhạy bén và có quyết tâm trong học tập. Dưới sự quan tâm, dìu dắt của thầy cô cùng với nỗ lực của bản thân, sinh viên Phạm Thị Thu Trang ngày càng khẳng định mình và gặt hái được những thành quả nhất định.

Trong những năm tháng học tập tại trường, Thu Trang đều nhận được học bổng của trường, của tỉnh. Năm 2018, 2019, Thu Trang được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp trường” và năm 2020, nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt tỉnh Quảng Ninh”.

Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, Thu Trang đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu và điền dã thực tế. Trong 4 năm học, Thu Trang đã thực hiện hai đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên: đề tài “Khai thác giá trị văn hóa lịch sử núi Bài Thơ nhằm phát triển du lịch” là đề tài duy nhất của nhà trường tham dự “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2016 – 2017; đề tài “Nghiên cứu phương thức quản lý Khu di tích chiến thắng Bạch Đằng năm 1288” đạt giải khuyến khích cấp trường năm học 2019 – 2020. Những đề tài nghiên cứu khoa học của Thu Trang luôn được đánh giá cao bởi Hội đồng chuyên môn về chất lượng và tính khả thi của lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn.

Không chỉ dừng lại ở thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, mà Thu Trang còn có một đam mê khác đó là tham gia các dự án khởi nghiệp. Thu Trang đã đạt giải khuyến khích cho ý tưởng “Ứng dụng AI trong du lịch – phần mềm Around Quang Ninh” trong cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long” năm 2019 và đạt chứng chỉ “Ươm mầm sáng tạo ý tưởng khởi nghiệp”, “Sáng tạo khởi nghiệp dành cho nữ” của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Ngoài việc học tập, nghiên cứu, Thu Trang còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào ngoại khoá để tích lũy thêm kinh nghiệm và kỹ năng cho bản thân: Canaval Hạ Long, lễ hội Mai vàng Yên Tử, lễ hội đền Cửa Ông… Đây là những chương trình do khoa Văn hoá phối hợp với Trung tâm thực hành biểu diễn nghệ thuật, Trường Đại học Hạ Long thực hiện.

Trong suốt 4 năm học đại học, Thu Trang đã cho thấy tinh thần ham học, tích cực và cố gắng từng ngày. Cô gái nhỏ nhắn với thành tích đáng nể trong học tập, nghiên cứu khoa học sẽ là tấm gương cho các sinh viên noi theo. Thu Trang chính là niềm tự hào của thầy cô khoa Văn hóa, của gia đình và của sinh viên khoa Văn hóa. Thu Trang đã xuất sắc ghi tên mình vào danh sách những sinh viên tiêu biểu toàn khoá đào tạo của Trường Đại học Hạ Long khóa học 2016 – 2020.

                                                                                       Đỗ Văn Đạt

BÌNH LUẬN