Thứ Năm, 14/3/2019 | 09:10 GMT +7

Giới thiệu ngành Quản lý văn hoá

Năm 2018, từ ngành đào tạo Quản lý văn hóa, khoa Văn hóa đã xây dựng thêm 4 chuyên ngành bao gồm: Quản lý di sản văn hóa; Quản lý văn hóa du lịch; Tổ chức sự kiện và chuyên ngành Biểu diễn văn nghệ quần chúng. Đây đều là các chuyên ngành học hấp dẫn, mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng cho sinh viên trong tương lai.

 

     1. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Văn hoá – trường Đại học Hạ Long được hình thành vào ngày 1 tháng 1 năm 2015. Đây là một trong 8 khoa đào tạo sinh viên đại học của trường.

Năm 2018, từ ngành đào tạo Quản lý văn hóa, khoa Văn hóa đã xây dựng thêm 4 chuyên ngành bao gồm: Quản lý di sản văn hóa; Quản lý văn hóa du lịch; Tổ chức sự kiện chuyên ngành Biểu diễn văn nghệ quần chúng. Đây đều là các chuyên ngành học hấp dẫn, mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng cho sinh viên trong tương lai.

  1. Đội ngũ cản bộ – giảng viên
  • Về số lượng: 7 giảng viên và 1 CBVC
  • Về trình độ: 01 tiến sĩ; 01 nghiên cứu sinh và 05 thạc sĩ

Từ những ngày đầu xây dựng và trưởng thành, tập thể cán bộ, giảng viên khoa Văn hóa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo thế vững chắc cho việc nâng cao chất lượng đào tạo ngành Quản lý văn hóa. Với lòng yêu nghề, nhiệt tình với công việc, tận tâm với sinh viên, các giảng viên ngày càng khẳng định uy tín với sinh viên, được sinh viên quý mến.

  1. Số lượng sinh viên

Tính đến năm học 2018 – 2019 thì khoa Văn hóa đã đào tạo được tổng số 300 sinh viên, thuộc 2 hệ đại học và cao đẳng cho các chuyên ngành.

  1. Các hoạt động chung

a, Hoạt động thường niên: bổ trợ cho các chuyên ngành như rèn luyện nghiệp vụ thường xuyên giúp sinh viên có các kỹ năng mềm trong việc tổ chức nhiều chương trình liên quan đến lĩnh vực văn hóa như: chương trình Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Rung chuông vàng; Táo Văn hóa 2018; Táo quan trường Đại học Hạ Long 2019  hay các cuộc thi dân gian như thi nấu cơm; thi gói bánh chưng… Các hoạt động học tập thực tế cũng được đẩy mạnh tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh văn hóa như: Lễ dâng hương tại đền vua Lê Thánh Tông; cụm di tích lịch sử chiến thắng Bạch Đằng năm 1288; hệ thống đền, đình, chùa tại xã Đảo – Hà Nam – Quảng Yên. Hơn nữa, sinh viên còn được tham gia các tuyến trải nghiệm ngoài tỉnh như: Hành trình di sản miền Trung; thăm quan tìm hiểu văn hóa các tộc người vùng Tây Bắc tại Sapa tỉnh Lào Cai; thăm quan và tìm hiểu văn hóa tại Bắc Ninh – Hà Nội; nghiên cứu tìm hiểu các di tích quốc gia đặc biệt ở Quảng Ninh …

b, Hoạt động của Câu lạc bộ Nghiệp vụ văn hoá: tạo cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu, giao lưu học tập hiệu quả cho sinh viên. Là nơi bồi dưỡng và phát huy cho các cá nhân cũng như tập thể có năng khiếu trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật để nâng cao trình độ năng lực, tạo nguồn nhân lực văn hóa chất lượng tham gia các chương trình của khoa Văn hóa nói riêng, của nhà trường và các đơn vị tư nhân nói chung.

c, Hoạt động của LCĐ khoa Văn hoá: các hoạt động phong trào và công tác xây dựng Đảng thì Đoàn viên tham gia tích cực nhiều hoạt động như: “Thanh niên tình nguyện”; “Tuổi trẻ sáng tạo”; hay các hoạt động tuyên truyền, động viên các ĐVTN tham gia học tập, Liên chi Đoàn khoa Văn hoá cũng tham gia tổ chức các chương trình: “Đồng hành với thanh niên trong học tập”. Ngoài ra, các Đoàn viên trong khoa còn tham gia rất nhiều những hoạt động thể dục thể thao do Đoàn trường tổ chức.

  1. Định hướng phát triển

Tiếp tục giữ vững mô hình đào tạo kết hợp nghiên cứu khoa học, từng bước mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và nghiên cứu khoa học; phấn đấu trở thành một khoa đào tạo quản lý nhà nước về văn hoá và thực hành nghiệp vụ văn hoá lớn mạnh tại trường Đại học Hạ Long nói riêng và trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BAN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

CS1: Số 258, đường Bạch Đằng, P. Nam Khê – TP. Uông Bí – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (020)3850.854;

CS2: Số 58, đường Nguyễn Văn Cừ – TP Hạ Long – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (020)3659.232.

Email: tonghop@daihochalong.edu.vn

Website: www.daihochalong.edu.vn ; www.tuyensinhdaihochalong.edu.vn

THÔNG TIN CỤ THỂ, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Chức vụ cán bộ phụ trách: Phó trưởng khoa

Họ và tên: TS Ngô Hải Ninh                          Số điện thoại: 0914271984

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN