Thứ Hai, 23/7/2018 | 00:13 GMT +7

Giới thiệu Khoa Nghệ thuật

Thông tin chung về Khoa Nghệ thuật:

GIỚI THIỆU ĐƠN VỊ

1. Giới thiệu chung

Theo Quyết định số 1869/QĐ-TTg ngày 13/10/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trường Đại học Hạ Long. Cùng với các đơn vị khác trong nhà trường, khoa Nghệ thuật được thành lập và trên cơ sở sáp nhập các khối nghành nghệ thuật của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long (cũ). Nối tiếp bề dày truyền thống trong công tác đào tạo về lĩnh vực VHNT, HSSV của khoa, luôn được học tập và hoạt động trong một môi trường đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp, cùng đội ngũ giảng viên có chất lượng chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Có thể khẳng định, đây là một trong những cơ sở đào tạo nghệ thuật uy tín, chất lượng nhất trong khu vực, đã được nhà nước và xã hội công nhận.

Hiện nay, các chuyên ngành nghệ thuật được đào tạo tại khoa bao gồm: Thanh nhạc; Nhạc cụ (các loại nhạc cụ truyền thống và phương tây); Múa; Hội họa. Với chương trình đào tạo mang tính ứng dụng và thực tiễn cao, ngoài thời gian học tập, HSSV luôn được thực tế cọ sát với các hoạt động, các sự kiện Văn hóa lớn của tỉnh cũng như các Bộ, Ngành và Quốc gia, nhanh chóng tiếp thu được những kỹ năng, kiến thức, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa học đi đôi với hành. Xuất phát từ hướng đi đúng đắn trong công tác đào tạo, vì vậy thương hiệu và uy tín của khoa ngày càng được nâng cao: GV và HSSV của khoa luôn là lực lượng nòng cốt trong các chương trình biểu diễn phục vụ chính trị, các hội diễn, các cuộc thi, các cuộc triển lãm trong và ngoài tỉnh.

2. Chức năng, nhiệm vụ của đơn vị

Chức năng, nhiệm vụ chính của khoa Nghệ thuật là đào tạo các chuyên ngành nghệ thuật ở trình độ trung cấp và cao đẳng, bao gồm: Biểu diễn thanh nhạc; Biểu diễn nhạc cụ (truyền thống, phương tây); Biểu diễn kịch múa; Hội họa. Ngoài ra, GV và HSSV của khoa còn tham gia các hoạt động nghệ thuật (Biểu diễn phục vụ chính trị của nhà trường và tỉnh),các cuộc thi, hội diễn, triển lãm trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh.

3. Cơ cấu tổ chức

Bao gồm 6 tổ bộ môn: Thanh nhạc; Lý luận âm nhạc; Nhạc cụ truyền thống; Nhạc cụ phương tây; Múa; Hội họa.

Tổng số GV là 35 đ/c, trong đó: Tiến sĩ: 0; Thạc sĩ: 28; Cử nhân: 07

Tổng số đảng viên: 22 đảng viên (chính thức: 21 đ/c; dự bị: 01 đ/c).

Trình độ Lý luận chính trị: Cao cấp 01 đ/c; Trung cấp 10 đ/c.