Thứ Ba, 17/9/2024 | 16:36 GMT +7

Chương trình nghệ thuận phục vụ đón tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) thăm tỉnh Quảng Ninh

Thực hiện Công văn số 1212/SNGV-QHQT ngày 12/9/2024 và Công văn số 23/KH-HĐND ngày 13/9/2024 của HĐND tỉnh Quảng Ninh. GV và HSSV khoa Nghệ thuật, trường Đại học Hạ Long tham gia chương trình nghệ thuật phục vụ tại Tiệc chiêu đãi đón tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) thăm tỉnh Quảng Ninh.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt tham gia các chương trình biểu diễn phục vụ chính trị của tỉnh Quảng Ninh. Trung tâm Thực hành Dịch vụ Du lịch và Nghệ thuật, phối hợp với khoa Nghệ thuật, trường Đại học Hạ Long, xây dựng chương trình phục vụ tiệc chiêu đãi, là các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng chuyên nghiệp và sáng tạo. Nội dung chương trình ca ngợi tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam – Trung Quốc, trong đó tiêu biểu là một số tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc đặc sắc của Quảng Ninh – Việt Nam, như : Hạ Long biển nhớ, Một vòng Việt Nam, liên khúc dân ca ba miền, xuân bản Mèo … các tiết mục được thể hiện thông qua các nhạc cụ truyền thống Việt Nam như: đàn Bầu, Sáo trúc, đàn T’rưng….

Chương trình đã diễn ra thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp cho đại biểu hai nước, góp phần tô thắm tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam – Trung Quốc. Qua đó, khẳng định được chất lượng đào tạo nguồn nhân lực Nghệ thuật của trường Đại học Hạ Long, cũng như khẳng định về vai trò quan trọng của nhà trường đối với tỉnh nhà, trong công tác biểu diễn phục vụ chính trị.

Một số hình ảnh trong chương trình :

Trần Thanh Thuỷ – Khoa Nghệ thuật