Thứ Hai, 31/7/2023 | 09:43 GMT +7

Trường ĐH Hạ Long nhận giải đặc biệt tại Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh 2023

Từ 28 -30/7  tại Quảng trường Sun Carnival (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) đã diễn ra Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2023. Đây là sự kiện thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2023).

Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh diễn ra trong vòng 3 ngày từ 28 dến ngày 30/7 với quy mô 200 gian hàng của các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Đây là liên hoan có quy mô lớn nhất từng được tổ chức, nó trở thành ngày hội tôn vinh các giá trị văn hoá, ẩm thực đặc sắc của Quảng Ninh với bạn bè, du khách.

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, tham gia Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh 2023 lần này, gian hàng trưng bày quảng bá của Trường Đại học Hạ Long phối hợp với Hiệp hội du lịch Quảng Ninh đã mang đến một không gian kỳ quan Di sản Vịnh Hạ Long đầy màu sắc, sáng tạo và chuyên nghiệp.

Nói về du lịch Quảng Ninh hôm nay, nhiều người ví rằng, những con đường đến vùng di sản đang ngày càng ngắn lại và trải nghiệm mỗi ngày lại được nối dài thêm, bất tận bốn mùa. Với chủ đề “ Kỳ quan Hạ Long – Ẩm thực bốn mùa”, thiết kế mô hình cổng chào là một con thuyền với cánh buồm căng gió đang vươn ra biển lớn, mang theo những khát vọng phát triển quê hương, đất nước và đưa du khách ngắm nhìn kỳ quan Vịnh Hạ Long tuyệt đẹp.

Toàn cảnh gian hàng trường Đại học Hạ Long

Nằm ở trung tâm của gian trưng bày là một tác phẩm nghệ thuật – bức tranh thiên nhiên di sản, kì quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – được tạo ra bởi bàn tay khéo léo của các giảng viên, sinh viên Khoa Du Lịch. Tác phẩm là hồi ức về một vùng đất thiêng, nơi gắn liền với truyền thuyết rồng hạ phun châu nhả ngọc, tạo thành hàng ngàn đảo đá đã được khắc họa vô cùng sống động và chân thực.

Kỳ quan Vịnh Hạ Long qua bàn tay sáng tạo của các thầy giáo Khoa Du Lịch

Bước lên con thuyền để cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức ẩm thực bốn mùa nơi đây. Quảng Ninh được thiên nhiên ưu đãi với nguồn hải sản đa dạng, rau củ tươi ngon quanh năm. Với sự sáng tạo và kỹ thuật nấu ăn đỉnh cao, các chuyên gia đầu bếp đã đưa những món ăn từ “Tôm” một nguyên liệu rất quen thuộc lên bàn tiệc 5 sao  gắn với những câu chuyện về văn hóa, con người Quảng Ninh thông qua các sản phẩm ẩm thực: Tôm sắt biển xông khói nếp cùng trứng cá tầm (Tôm hướng dương), Tôm sú ủ lạnh sốt me non và lá mui biển, Tôm he bỏ lò phủ muối thảo mộc.

Ẩm thực từ Tôm thể hiện sự tinh tế và thẩm mỹ của các chuyên gia đầu bếp

Ngay bên cạnh là một quầy Bar gồm các loại đồ uống, rượu và cocktail bốn mùa được sản xuất, pha chế bằng các nguyên liệu mang đậm nét văn hóa, đặc sản địa phương của tỉnh Quảng Ninh.  Cocktail Halong by night – Cocktail mùa hạ – được pha chế từ nguyên liệu chính là rượu sim Quý Chuẩn Đầm Hà – sim rừng tím mọng.  Rượu củ cải Đầm Hà với nguyên liệu Củ cải trắng còn được gọi là “nhân sâm mùa đông” do thầy giáo – giảng viên trường Đại học Hạ Long đã nghiên cứu và làm thành công rượu củ cải với thương hiệu rượu củ cải Đầm Hà. Mang đến hương sắc mùa xuân, Cocktail Bình Liêu hoa sở được pha chế từ nguyên liệu chính là trám đen, trám thơm, bùi, ngậy, đậm đà. Và cuối cùng là một bầu trời thu Hạ Long trong xanh đã hiện ra trong ly Cocktail Hạ Long xanh thật dịu dàng và thơm ngát.

Pha chế và thưởng thức Cocktail bốn mùa tại gian hàng

Với sự nỗ lực, sáng tạo, tâm huyết của lãnh đạo, giảng viên, sinh viên trường Đại học Hạ Long và sự hỗ trợ của Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group, Khách sạn Sài Gòn Hạ Long…gian hàng trưng bày của trường Đại học Hạ Long lại một lần nữa bước lên bục cao nhất  nhận Giải Đặc biệt của Liên hoan Ẩm thực Hạ Long 2023. Điều này như một sự khẳng định về sự  chuyên nghiệp, sáng tạo của thầy trò Khoa Du lịch và sự khẳng định về thương hiệu, uy tín của Trường Đại học Hạ Long – một trong những nơi đào tạo ngành Du Lịch tin cậy của cả nước .

Trường ĐH Hạ Long nhận Giải Đặc biệt tại Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh 2023

Một số hình ảnh khác tại sự kiện

Chụp hình lưu niệm cùng Ban giám khảo

Giảng viên Phạm Xuân Tùng và Lê Minh Quyết – Giảng viên nghệ thuật cắt tỉa, trang trí sự kiện và Giảng viên pha chế đồ uống của trường ĐH Hạ Long