Thứ Năm, 1/12/2022 | 10:36 GMT +7

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC “XÂY DỰNG MÔ HÌNH DU LỊCH NÔNG NGHIỆP NÔNG THÔN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NINH”

Sáng ngày 30/11/2022 tại Phòng Hội thảo tầng 7 (Cơ sở 2A), trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”. Hội thảo thuộc nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu xây dựng mô hình […]

Sáng ngày 30/11/2022 tại Phòng Hội thảo tầng 7 (Cơ sở 2A), trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”. Hội thảo thuộc nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp nông thôn tại Quảng Ninh” do nhóm nghiên cứu là các cán bộ, giảng viên thuộc khoa Du lịch thực hiện.

Đến dự hội thảo có sự tham gia của TS.Trịnh Đăng Thanh – Phó Giám đốc Sở DL Quảng Ninh; Ông Nguyễn Thế Huệ – Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh QN; Ông Hoàng Vĩnh Khuyến – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh; Ông Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà; Bà Nguyễn Thị Vân Oanh – Phó Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin thành phố Hạ Long; Ông Ngô Đình Dũng – Phó Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin Thị xã Quảng Yên; Bà Nguyễn Thu Hằng – Chuyên viên Phòng Văn hóa Thông tin thị xã Đông Triều.

Đại diện về phía doanh nghiệp du lịch có Ông Bùi Thế Anh – Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Giáo dục trải nghiệm học đường; Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Giám đốc Công ty Du lịch Sao Mai; Ông Lại Văn Toàn – Chuyên gia du lịch cộng đồng tại Quảng Ninh.

Đại biểu các trường đại học có PGS. TS.Nguyễn Công Hoan – Trưởng bộ môn Du lịch, Trường Đại học Công Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh; TS.Trần Thị Thu Trang – Trưởng bộ môn Quản trị Lữ hành, Trường Đại học Văn Lang Hồ Chí Minh

Về phía trường Đại học Hạ Long, có sự tham gia của TS.Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hạ Long; TS. Vũ Văn Viện – Trưởng khoa Du lịch, Chủ nhiệm đề tài; TS.Ngô Hải Ninh – Trưởng khoa Văn hóa và các quản lý bộ môn, giảng viên thuộc khoa Du lịch.

Tại hội thảo, đại biểu đại diện cho Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, các nhà khoa học, các địa phương và doanh nghiệp du lịch đã tham gia tham luận với nội dung tập trung đánh giá về tiềm năng, trực trạng phát triển du lịch nông nghiệp tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Xuất phát từ bài học kinh nghiệm về mô hình du lịch nông nghiệp nông thôn của một số địa phương, các nhà khoa học cũng đã đưa ra mô hình du lịch nông nghiệp nông thôn cho Quảng Ninh.

Nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp nông thôn tại Quảng Ninh” là đề tài được các đại biểu tham dự hội thảo đánh giá cao về tính thực tiễn của nhiệm vụ, có ý nghĩa trong việc phát triển kinh tế vùng nông thôn, đồng thời hướng đến sự phát triển du lịch bền vững hiện nay.

Kết thúc buổi hội thảo, đại diện cho nhà trường, TS.Phan Thị Huệ trân trọng cảm ơn sự tham gia và đóng góp ý kiến của các đại biểu. Mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các Sở, Ban, ngành và các địa phương, doanh nghiệp, các nhà khoa học cho nhóm nghiên cứu nói riêng cũng như trường Đại học Hạ Long nói chung trong quá trình thực hiện tiếp theo của đề tài.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo khoa học:

TS.Trịnh Đăng Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch tham luận tại hội thảo
Ông Nguyễn Thế Huệ – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh
Ông Hoàng Vĩnh Khuyến – Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại hội thảo
Nhóm nghiên cứu và các đại biểu chụp hình lưu niệm

Nguyễn Thúy Lan