Thứ Năm, 23/9/2021 | 09:11 GMT +7

SINH VIÊN KHOA DU LỊCH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CUỘC THI “SÁNG TẠO DU LỊCH QUỐC TẾ TRUNG QUỐC – ASEAN NĂM 2021”

Cuộc thi “Sáng tạo du lịch quốc tế Trung Quốc - ASEAN” là cuộc thi lần đầu tiên về du lịch quốc tế do Học viện Du lịch Quế Lâm (Trung Quốc) phối hợp cùng Ủy ban Quản lí đặc khu du lịch Cambodia Coastal City (Khu thí điểm đầu tư và phát triển Trung Quốc - Cambodia) tổ chức. Đây là cuộc thi hướng đến đối tượng là sinh viên các trường đại học thuộc Trung Quốc và các nước ASEAN nhằm xây dựng ý tưởng về phát triển du lịch tại Trung Quốc và các nước trong khu vực ASEAN

Ban tổ chức cuộc thi đưa ra hai chủ đề cho các đội thi lựa chọn đó là: “Tuyến du lịch chăm sóc sức khỏe Trung Quốc – ASEAN” và “Marketing sáng tạo về Đặc khu du lịch Cambodia Coastal City”. Đối với chủ đề thứ nhất của dự án là thiết kế “Tuyến du lịch chăm sóc sức khỏe Trung Quốc – ASEAN”, Ban tổ chức yêu cầu các đội thi thiết kế sáng tạo tuyến du lịch xuyên biên giới với tiềm năng là các tài nguyên du lịch về sức khỏe ở Trung Quốc và ASEAN, kết hợp với xu hướng chăm sóc sức khỏe của du khách trong thời kỳ hậu dịch bệnh Covid – 19. Chủ đề thứ hai là “Marketing sáng tạo về Đặc khu du lịch Cambodia Coastal City”, Ban tổ chức yêu cầu thiết kế sáng tạo một kế hoạch tiếp thị quốc tế cho người tiêu dùng Trung Quốc hoặc ASEAN với tài nguyên du lịch là đường bờ biển độc đáo, bãi biển, rừng ngập mặn, động vật biển, văn hóa địa phương và các tài nguyên du lịch nghỉ dưỡng ven biển khác của Cambodia Coastal City.

Sau khi triển khai cuộc thi và gửi thư mời tới các trường Đại học ở Trung Quốc và các nước ASEAN trong đó có Trường Đại học Hạ Long (Quảng Ninh). Cuộc thi đã nhận được 162 ý tưởng đến từ 162 đội thi bao gồm nước chủ nhà – Trung Quốc và 8 nước thành viên là Indonesia, Thái Lan, Singapore, Philippines, Malaysia, Lào, Cambodia và Việt Nam.

Khoa Du lịch, Trường Đại học Hạ Long đã cử 2 đội thi tham gia dưới với sự hướng dẫn của 03 giảng viên thuộc chuyên ngành lữ hành – hướng dẫn. Đội thi thứ nhất mang tên “Wonderworld Halong” gồm 05 sinh viên: Nguyễn Thị Lan Anh,  Bùi Đức Độ, Nguyễn Anh Quyết, Nguyễn Thị Thủy  và Nguyễn Thị Khánh Vỹ do TS.Vũ Văn Viện – Trưởng khoa Du lịch và ThS.Nguyễn Thúy Lan hướng dẫn với chủ đề “Chiến lược marketing cho đặc khu du lịch Cambodia Coastal City

Đội thi thứ hai mang tên “Dragon on the Wonder” gồm 05 sinh viên: Phạm Đức Hải, Hoàng Khánh Huyền, Nguyễn Văn Tiến Mạnh, Đỗ Thị Trà My và Đỗ Thùy Trang do ThS.Nguyễn Thị Thu Hằng, hướng dẫn với chủ đề “Tour du lịch chăm sóc sức khỏe biên giới Việt – Trung cho người lao động thu nhập thấp”.

Trong thời gian 3 tuần chuẩn bị và hoàn thiện, thầy cô và các bạn sinh viên đã cố gắng xây dựng ý tưởng, hoàn thành bài dự thi trình chiếu powerpoint với số lượng 50 slides, kết hợp với tập gấp các chương trình du lịch, các video giới thiệu về sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa bằng tiếng Anh, tiếng Trung gửi về email của Ban tổ chức.

Qua vòng chấm điểm của Ban Giám khảo gồm các chuyên gia đến từ các tổ chức, các trường Đại học, các doanh nghiệp về du lịch trong và ngoài Trung Quốc, 2 đội dự thi của Đại học Hạ Long đều đã xuất sắc đạt giải thưởng, cụ thể:  Đội thi Wonderworld Ha Long xuất sắc giành giải Nhất – Là một trong 4 giải Nhất của cuộc thi và Đội thi Dragon on the Wonder giành giải Ba – Một trong 20 giải Ba của cuộc thi.

Vào chiều ngày 16/9/2021, cũng đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi với hình thức trực tuyến (qua zoom) với sự tham gia của các khách mời và các đội thi đến từ các quốc gia đạt giải.

Sự kiện trường Đại học Hạ Long giành được giải thưởng cao trong cuộc thi mang tầm khu vực lần này đã một lần nữa chứng minh sự đầu tư và hướng đi đúng đắn của nhà trường trong công tác giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Quảng Ninh nói riêng cũng như của các tỉnh phía Bắc nói chung. Đồng thời chứng tỏ năng lực nghiên cứu khoa học đầy tính sáng tạo, hiện đại của đội ngũ các thầy cô và sinh viên của nhà trường, góp phần quảng bá và khẳng định thương hiệu trường Đại học Hạ Long trong hệ thống các trường đại học thuộc khu vực ASEAN.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật tại chương trình:

Khách mời và 02 đội thi của trường Đại học Hạ Long tham gia lễ trao giải trực tuyến

Ban Giám hiệu trường ĐH Hạ Long tặng hoa chúc mừng giáo viên hướng dẫn và 2 đội thi

ThS. Bùi Thu Thủy – Khoa Du lịch