Thứ Sáu, 8/1/2021 | 16:27 GMT +7

Khoa Du lịch triển khai kế hoạch thực tập tập trung năm học 2020 – 2021

Thực hiện kế hoạch số 1333/KH–ĐHHL ngày 17/12/2020 của Ban Giám hiệu về Thực tập tập trung năm học 2020 – 2021 khối ngành Du lịch, trong thời gian từ 27/12/2020 đến 7/1/2021, Khoa Du lịch đã triển khai cho sinh viên hệ Đại học, cao đẳng các chuyên ngành đào tạo đi thực tập tại một số tỉnh Tây Bắc.

Đây là đợt thực tập tập trung với qui mô lớn nhất từ trước đến nay, gồm tổng số 752 sinh viên ở các hệ, các chuyên ngành, trong đó: Đại học Quản trị dịch vụ du lịch – lữ hành và Quản trị khách sạn là 244 sinh viên; Cao đẳng với 508 sinh viên ở cả 4 chuyên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Quản trị khách sạn; quản trị dịch vụ du lịch- lữ hành và chuyên ngành hướng dẫn.

Phụ trách chung công tác thực tập là Tiến sĩ Vũ Văn Viện – Trưởng khoa Du lịch, các đồng chí quản lý bộ môn và các giảng viên được phân công theo kế hoạch.

Như kế hoạch hàng năm, thực tập là nội dung bắt buộc trong chương trình đào tạo của nhà trường với mục đích giúp sinh viên được tiếp cận môi trường thực tế để rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp, gắn lí thuyết với thực tiễn, hiểu những công việc cần thực hiện ứng với ngành nghề được đào tạo, phát triển năng lực thực hiện công việc chuyên môn; Giúp sinh viên rèn luyện đạo đức, tác phong nghề nghiệp. Đồng thời, kết quả thực tập là một trong những điều kiện để sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo, xét công nhận tốt nghiệp.

Trong chuyến thực tập ngoại tỉnh lần này, sinh viên lữ hành, hướng dẫn được khảo sát các tuyến đường, dịch vụ phục vụ thiết kế chương trình du lịch và điều hành chương trình du lịch thông qua việc trải nghiệm chương trình du lịch thực tế. Đối với sinh viên ngành Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ nhà hàng- ăn uống được tìm hiểu môi trường làm việc khách sạn, các khách sạn hạng 3,4,5 sao; quan sát, ghi chép quy trình phục vụ của các bộ phận lễ tân, buồng, nhà hàng, bộ phận chế biến cũng như sự phối kết hợp nhịp nhàng của các bộ phận này, từ đó rút ra bài học nghiệp vụ cho bản thân.

Đợt thực tập năm học 2020-2021của khoa Du lịch đã bám sát yêu cầu của công tác chuyên môn, sự chỉ đạo của nhà trường và chủ động đối phó trước tình hình dịch bệnh thực tế. Cả thầy, trò đã phát huy từng bước tinh thần sáng tạo, năng lực độc lập công tác của sinh viên trong quá trình thực tập, thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện tại của Chính phủ và địa phương, đơn vị thực tập, bảo đảm an toàn cho sinh viên trong thời gian thực tập.

Sau đợt thực tập ngoại tỉnh, sinh viên tiếp tục thời gian 8 tuần thực tập tại doanh nghiệp và viết báo cáo thu hoạch theo yêu cầu.

Trần Thu Thủy – Khoa Du lịch.