Thứ Năm, 2/12/2021 | 09:00 GMT +7

CHI HỘI TRƯỞNG CHI HỘI ĐẦU BẾP QUẢNG NINH HƯỚNG DẪN CHUYÊN ĐỀ “ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN CÁC MÓN BÒ ĐẶC SẮC KIỂU ÂU” CHO SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG

Ngày 02/11/2021 Tổ Chế biến món ăn, Khoa Du lịch  đã tổ chức buổi mời chuyên gia thỉnh giảng cho sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống K2 với học phần Kỹ thuật chế biến món ăn Âu, chuyên đề “Kỹ thuật chế biến các món bò đặc sắc kiểu Âu”

Tại buổi thỉnh giảng, Chuyên gia Vũ Mạnh Hảo – Chi hội trưởng chi hội đầu bếp Quảng Ninh – Tổng bếp trưởng Công ty Sen Á Đông đã trình bày, chế biến, đưa ra những thông tin hữu ích về các món ăn chế biến từ thịt bò. Cụ thể sinh viên đã được học các món như; bò beefsteak, bò nấu rượu vang đỏ  và các loại sauce ăn kèm.

Bên cạnh việc làm mẫu thực hành, chuyên gia đã giảng giải cho sinh viên biết về một số loại thịt bò phố biến trên thế giới.

Thịt bò Úc được lấy từ bò Droughmaster. Đây là một giống bò được nuôi nhiều, phổ biến ở bang Queensland, Australia. Loại thịt bò này có màu thịt tươi sáng, nhiều nạc, nhiều vân mỡ, màu trắng xen kẽ các thớ thịt nạc trông rất hấp dẫn Nếu được bảo quản cẩn thận trong quá trình vận chuyển, thịt bò Úc sẽ có hương vị đậm đà, mềm, ngọt và độ dai vừa phải. Thích hợp cho các món nướng hoặc lẩu.

Thịt bò Nhật wagyu ngày càng nổi tiếng khắp thế giới bởi chất lượng thơm ngon, tươi ngon, tỷ lệ nạc và mỡ đồng đều nên có độ mềm vừa phải. Do đó, giá của loại thịt bò này cũng có giá cao.

Thịt bò Cobe được lấy từ những con bò đực chưa từng giao phối hoặc những con cái chưa từng sinh sản ở thành phố Kobe, tỉnh Hyogo, Nhật Bản. Điểm nổi bật của thịt bò Kobe nằm ở những vân mỡ trắng như đá cẩm thạch, dày đặc xen kẽ trong từng thớ thịt. Do được nuôi trong những điều kiện vô cùng nghiêm ngặt nên loại thịt bò này có hương vị vô cùng thuần khiết, béo ngậy và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

Thịt bò Mỹ được lấy từ thịt của giống bò Angus, nguồn gốc ở Scotland. Loại thịt này có độ mềm hiếm có, ít mỡ, các vân béo đặc trưng và có vị ngọt tự nhiên, không quá ngấy. Đây chính là ưu điểm giúp thịt bò Mỹ nhận được sự hài lòng của đa số thực khách.

Tiếp đó, trong phần thảo luận, các sinh viên đã sôi nổi đặt câu hỏi và được chuyên gia giải đáp nhiệt tình.

Chuyên đề “Kỹ thuật chế biến các món bò đặc sắc kiểu Âu” của chuyên gia thực sự bổ ích, hấp dẫn đối với sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, vừa giúp các em tiếp cận với các kiến thức thực tiễn tại các doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi học

.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hảo – Chi hội trưởng chi hội đầu bếp Quảng Ninh – Tổng bếp trưởng Công ty Sen Á Đông đang hướng dẫn sinh viên

ThS. Lại Văn Đoàn 

BÌNH LUẬN