Thứ Năm, 17/10/2024 | 09:39 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long làm việc trực tuyến với Tổ chức Chuyên gia cao cấp Hà Lan PUM về việc đăng kí dự án xin chuyên gia hỗ trợ

Chiều ngày 16/10/2024, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức buổi làm việc trực tuyến với Tổ chức Chuyên gia cao cấp Hà Lan PUM để họp bàn về nội dung đăng kí dự án xin chuyên gia hỗ trợ trong lĩnh vực Quản trị khách sạn (Hospitality Management)

Quang cảnh buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc, phía Tổ chức PUM có Ông Trần Quốc Long, Trưởng Đại diện tổ chức PUM tại Việt Nam; ông Fred Klingeman – Trưởng Ban Giáo dục – Đào tạo; bà Patty van der Kleij – Trưởng Ban Du lịch. Đại diện Trường Đại học Hạ Long có TS. Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng, ThS. Lê Minh Thủy – Phó trưởng bộ môn Khách sạn – Nhà hàng, Khoa Du lịch, và đại diện Phòng Hợp tác Quốc tế và Quản lý khoa học.

Đại diện Trường Đại học Hạ Long

PUM (tiếng Hà Lan là Programma Uitzending Managers), do Hiệp hội Giới chủ và Công nghiệp Hà Lan thành lập năm 1978, là tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ, cung cấp chuyên gia, tư vấn không thu phí.  PUM gồm hơn 3200 chuyên gia Hà Lan, 1700 tình nguyện viên tại 150 cơ quan đại diện ở hơn 30 nước.

Trụ sở PUM đặt tại The Hague với 50 biên chế và 80 tình nguyện viên điều hành toàn bộ hoạt động của PUM trên thế giới. Từ năm 1978 đến nay, PUM đã hỗ trợ hơn 40,000 công ty trên khắp thế giới.  Hàng năm, PUM chia sẻ tri thức và kinh nghiệm trong 45 lĩnh vực khác nhau với 1600 doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), các tổ chức giáo dục, dạy nghề của các nước đang phát triển.

Trường Đại học Hạ Long đã tiếp nhận tổng cộng 03 lượt chuyên gia của Tổ chức PUM Hà Lan, trong đó có 02 lần tiếp nhận chuyên gia về Du lịch và 01 lần tiếp nhận chuyên gia về Môi trường.

Thời gian tới, Trường Đại học Hạ Long bày tỏ mong muốn được tiếp nhận chuyên gia đào tạo về lĩnh vực Quản trị khách sạn để đào tạo giảng viên, qua đó nâng cao trình độ chuyên môn của giảng viên cũng như nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Du lịch.

ThS. Lê Minh Thủy – Phó trưởng bộ môn Khách sạn – Nhà hàng, Khoa Du lịch phát biểu tại buổi làm việc.

Phía đại diện Tổ chức PUM ghi nhận mong muốn tiếp đón chuyên gia của Trường Đại học Hạ Long và dự kiến sẽ cử chuyên gia vào tháng 3/2025. Hai bên tiến hành trao đổi về thời gian phù hợp để tiếp nhận chuyên gia, lĩnh vực nhà trường mong muốn bồi dưỡng và kế hoạch tập huấn chuyên sâu cho giảng viên.

Tin bài: Nguyễn Thanh Hiền – Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lí khoa học.