Thứ Sáu, 13/9/2024 | 17:30 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long làm việc trực tuyến với Tổ chức TOA Soken về việc phát triển Trung tâm Văn hoá và Ngôn ngữ Nhật Bản

Chiều ngày 12/9/2024, TS. Nguyễn Đức Tiệp (Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long) cùng đại diện Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học, đại diện Bộ môn tiếng Nhật Bản – Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hạ Long đã có chương trình làm việc trực tuyến với Tổ chức công ích pháp nhân TOA Soken (Nhật Bản) về việc phát triển Trung tâm Văn hoá và Ngôn ngữ Nhật Bản.

Tham gia buổi họp trưc tuyến, phía Tổ chức công ích pháp nhân TOA Soken (Nhật Bản) gồm có ông WATANUKI Yoshinori, Trưởng bộ phận quốc tế của Tổ chức TOA, Thư ký Trưởng ban Nhật Bản của Trường Đại học Việt – Nhật; ông HONDA Hirotaka, Tổng Giám đốc Công ty With US Việt Nam; Ông Egi Shigeichiro, Tư vấn cấp cao Công ty TNHH IC Net và đại diện tư vấn của JICA.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường Đại học Hạ Long và Tổ chức công ích pháp nhân TOA Soken (Nhật Bản) cùng trao đổi, thảo luận, xây dựng kế hoạch phát triển Trung tâm Văn hoá và Ngôn ngữ Nhật Bản tại Trường Đại học Hạ Long trong thời gian tới. Tổ chức công ích pháp nhân TOA Soken (Nhật Bản) đã trình bày về dự thảo phương thức vận hành Trung tâm Văn hoá và Ngôn ngữ Nhật Bản, nguồn học viên tiềm năng và đầu ra cho học viên của Trung tâm, chương trình học dự kiến. Hai bên cũng thảo luận về bảng dự toán chi phí và nguồn trợ cấp dự kiến do Tổ chức TOA soạn thảo để đi đến phương án tối ưu nhất để vận hành Trung tâm.

TS. Nguyễn Đức Tiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long phát biểu tại buổi làm việc

Trong các nội dung trao đổi với Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long, đại diện Tổ chức TOA cũng hỏi thăm về tình hình sau bão Yagi và bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc đối với tỉnh Quảng Ninh nói chung và Trường Đại học Hạ Long nói riêng, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng Nhà trường sẽ nhanh chóng khắc phục những hậu quả sau bão để sinh viên ổn định học tập và hướng tới Lễ kỉ niệm 65 năm truyền thống, 10 năm Ngày thành lập Trường Đại học Hạ Long.

TS. Nguyễn Đức Tiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long cùng đại diện Phòng HTQT&QLKH nghiên cứu và trao đổi về phương thức vận hành Trung tâm

Nguyễn Thanh Hiền (P. HTQT&QLKH)