Thứ Sáu, 25/8/2023 | 10:56 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long nhận Quyết định cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 07 chương trình đào tạo trình độ Đại học

Ngày 21/8/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh đã cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 07 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Hạ Long đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

07 Chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Hạ Long được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng gồm các ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Quản lý văn hóa, Quản lý tài nguyên và môi trường, Nuôi trồng thủy sản.

Ngày 13/4/2023, tại cuộc họp Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục diễn ra ở TP. Vinh (Nghệ An), Đoàn cán bộ của Nhà trường đã thực hiện rất tốt phần trả lời chất vấn của Hội đồng, bảo vệ thành công kết quả kiểm định 07 Chương trình đào tạo của Trường, tạo ấn tượng, lan tỏa hình ảnh đẹp về một Trường Đại học Hạ Long đang mạnh mẽ vươn lên trong hệ thống giáo dục đại học cả nước. Kết quả: 07 Chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Hạ Long được kiểm định trong năm học này đã được Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục nhất trí thông qua với số điểm cao nhất so với các trường cùng được đánh giá đợt này. Nếu tính điểm trung bình của 5 tiêu chuẩn đầu (từ tiêu chuẩn 1 tới tiêu chuẩn 5), Trường đứng thứ 2, nhưng tính điểm trung bình của 11 tiêu chuẩn thì 07 Chương trình đào tạo của Trường Đại học Hạ Long đứng thứ nhất.

Như vậy, đến năm 2023, Trường Đại học Hạ Long là một trong số ít trường Đại học trên toàn quốc hoàn thành kiểm định 100% chương trình đào tạo.

TTTV