Thứ Hai, 17/4/2023 | 09:10 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long làm việc với UBND huyện Đầm Hà bàn về công tác hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Ngày 15/04/2023, nhận lời mời của UBND huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh. Trường Đại học Hạ Long đã cử đoàn công tác do TS. Nguyễn Đức Tiệp – Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại UBND huyện Đầm Hà. Quang cảnh làm việc giữa trường Đại học Hạ […]

Quang cảnh làm việc giữa trường Đại học Hạ Long.và UBND huyện Đầm Hà

Cùng đi với đoàn làm việc là TS. Phan Thị Huệ – phó Hiệu trưởng và các đồng chí quản lý của Trung tâm KHCN và Bồi dưỡng Cán bộ, Trưởng khoa Du lịch, Khoa Thủy sản. Trong buổi làm việc, UBND huyện Đầm Hà có báo cáo kết quả hoạt động Khoa học, Công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2022 phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và báo cáo về phát triển du lịch huyện Đầm Hà giai đoạn 2020-2023. Thông qua các báo cáo, UBND huyện Đầm Hà và trường Đại học Hạ Long đã thống nhất cùng hợp tác trong công tác đào tạo nhân lực thuộc lĩnh vực du lịch, môi trường, nuôi trồng thủy sản, nông nghiệp, công nghệ gắn với tiềm năng, thế mạnh của địa phương; phối hợp nghiên cứu các dự án, đề tài khoa học và chuyển giao công nghệ giải quyết các vấn đề thực tiễn của địa phương; Tư vấn xây dựng các sản phẩm du lịch của huyện Đầm Hà trong đó tập trung xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp tại địa phương thuộc nhiệm vụ khoa học công nghệ với đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” do UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho trường Đại học Hạ Long chủ trì thực hiện.

TS.Nguyễn Đức Tiệp – Hiệu trưởng giới thiệu các lĩnh vực đào tạo, NCKH của Trường Đại học Hạ Long.

Ông Hoàng Vĩnh Khuyến – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà trao đổi về các nội dung hợp tác.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn làm việc của Trường Đại học Hạ Long cùng với lãnh đạo địa phương đi khảo sát tại khu trồng dưa lưới trong nhà màng của Công ty CP Thương mại và Xây dựng Đầm Hà tại xã Quảng tân theo tiêu chuẩn VIETGAP , Công ty cổ phần thực phẩm BIM tại thôn Nhâm Cao (xã Đại Bình) là thành viên của BIM Group nơi đang phát triển hệ thống các ao nuôi tôm mô hình lót bạt đáy theo công nghệ cao của ISRAEL và một số điểm di tích trên địa bàn huyện để cùng thống nhất xây dựng các đề án về phát triển mô hình nuôi tôm, nuôi cà da, nuôi cua công nghệ mới nhất và kết nối các điểm du lịch thành các tuyến du lịch đủ điều kiện phục vụ khách du lịch.

Lãnh đạo địa phương cùng đoàn làm việc khảo sát tại trang trại trồng dưa lưới theo tiêu chuẩn Vietgap trong nhà màng tại xã Quảng An.

Khảo sát tại khu nuôi tôm giống tại Công ty cổ phần thực phẩm BIM tại xã Đại Bình.

Trên cơ sở của việc khảo sát và nội dung trao đổi giữa lãnh đạo hai đơn vị đã bước đầu tạo mối quan hệ gắn bó giữa Trường Đại học Hạ Long và UBND huyện Đầm Hà nhằm tăng cường hợp tác giữa Nhà trường với địa phương, doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề thực tiễn phục vụ sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh nói chung, huyện Đầm Hà nói riêng giai đoạn 2020 -2025 và tầm nhìn 2030.

Bùi Thu Thủy – Giáp Lương Thụy