Chủ Nhật, 8/1/2023 | 12:43 GMT +7

Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Hạ Long

Sáng ngày 07/01/2023, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức thẩm định chương trình đào tạo thạc sĩ, mở ngành Ngôn ngữ Anh.

Tham dự buổi thẩm định chương trình có các chuyên gia hàng đầu về Ngôn ngữ Anh, gồm: PGS.TS.Hồ Ngọc Trung – Trưởng khoa Tiếng Anh, trường Đại học Mở Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng khoa học, PGS.TS. Phạm Thị Thanh Thùy, Trưởng Khoa Ngoại ngữ Kinh tế – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (phản biện 01); PGS.TS Kiều Thị Thu Hương – Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao (phản biện 02). Về phía ĐH Hạ Long có sự tham dự của TS. Trần Trung Vỹ – Phó Hiệu trưởng điều hành, TS. Nguyễn Thị Hằng – Trưởng khoa Ngoai ngữ cùng các thành viên Ban xây dựng nội dung chương trình

Tại buổi thẩm định chương trình đào tạo, đại diện Ban xây dựng nội dung đã trình bày tóm tắt nội dung chương trình đào tạo. Theo đó, chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh được xây dựng theo định hướng ứng dụng, nhằm đào tạo đội ngũ chuyên môn có kiến thức sâu rộng và cập nhật về ngôn ngữ tiếng Anh và các kiến thức khoa học liên quan, am hiểu về ngôn ngữ và văn hóa các nước nói tiếng Anh, đồng thời vận dụng sáng tạo các kiến thức được học vào thực tế công việc nghiên cứu ngôn ngữ Anh, nghiệp vụ biên dịch, phiên dịch và giảng dạy Tiếng Anh một cách hiệu quả.

Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, chương trình đào tạo thạc sĩ Ngôn ngữ Anh của ĐH Hạ Long được xây dựng công phu, chi tiết; nội dung chương trình phù hợp, đáp ứng chuẩn đầu ra; kiến thức có tính chuyên sâu, đảm bảo tính hiện đại, cập nhật; cấu trúc, cách phân phối chương trình và thời lượng đào tạo bố trí logic. Hội đồng thống nhất 100% thông qua chương trình đào tạo thạc sĩ Ngôn ngữ Anh.

TTTV