Thứ Năm, 10/12/2020 | 16:28 GMT +7

Công ty cổ phần Tân Phú Xuân làm việc với trường Đại học Hạ Long

Ngày 9/12/2020, Đoàn lãnh đạo Công ty cổ phần Tân Phú Xuân đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hạ Long bàn về việc triển khai các chương trình nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản.

Toàn cảnh buổi làm việc với Công ty cổ phần Tân Phú Xuân

Tham gia buổi làm việc, về phía  Công ty Cổ phần Tân Phú Xuân có ông Bùi Đức Thuận – Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng các thành viên lãnh đạo chủ chốt của công ty. Về phía Trường Đại học Hạ Long có bà Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng nhà trường,  ông Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học, ông Vũ Công Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Công nghệ; ông Hoàng Văn Hùng, giảng viên khoa Thủy sản.

Chủ tịch HĐQT Bùi Đức Thuận phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc Công ty Cổ phần Tân Phú Xuân đã bày tỏ mong muốn được hợp tác với Trường Đại học Hạ Long về việc triển khai nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao nuôi một số loài thủy sản có giá trị kinh tế cao như tôm chân trắng, cua biển và công nghệ sản xuất thức ăn thủy sản từ nguồn Protein ruồi lính đen thay thế bột cá.

Cũng trong buổi làm việc, ông Hoàng Văn Hùng – giảng viên  Khoa Thủy sản đã giới thiệu Dự án “Nuôi cua lột, cua gạch trong hộp bằng công nghệ RAS”.

ThS. Hoàng Văn Hùng, giảng viên khoa Thủy sản trình bày tóm tắt dự án

Kết quả buổi làm việc, hai bên đã thống nhất chương trình hợp tác giai đoạn 2020-2023 gồm các nội dung sau:

– Nghiên cứu và chuyển giao cho công nghệ “Nuôi cua lột, cua gạch trong hộp bằng công nghệ RAS”.

– Chuyển giao công nghệ “Nuôi tôm chân trắng (Litopenaeus vannamei Boone, 1931) trong bể bằng hệ thống tuần hoàn khép kín”.

– Nghiên cứu và  chuyển giao công nghệ phối trộn thức ăn tổng hợp thay thế một phần bột cá bằng Protein từ ấu trùng ruồi lính đen.

– Tư vấn và cung cấp vật tư kỹ thuật cho công ty  trong việc phát hiện và phòng trừ dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản.

Việc triển khai chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ theo đặt hàng của doanh nghiệp là tiền đề quan trọng thúc đẩy Trường Đại học Hạ Long thực sự trở thành Trung tâm Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của tỉnh Quảng Ninh và khu vực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh và cả nước.