Thứ Bảy, 23/9/2023 | 08:16 GMT +7

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Trường Đại học Hạ Long khai giảng các lớp ngoại ngữ tháng 9/2023

Chiều ngày 21/9/2023 tại nhà D Trường Đại học Hạ Long, cơ sở 1, trong không khí phấn khởi tựu trường bước vào năm học mới của sinh viên năm thứ nhất, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức lễ khai giảng Lớp Tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu và dự kiến trong tháng Chín sẽ tiếp tục khai giảng nhiều lớp học ngoại ngữ khác nữa để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên trong toàn trường.

Thực hiện Kế hoạch năm học 2023- 2024, Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học đã và sẽ khai giảng nhiều lớp ngoại ngữ dành cho sinh viên Trường Đại học Hạ Long. Ngày 21/9/2023, Trung tâm đã tổ chức khai giảng lớp Tiếng Trung A1 dành cho người mới bắt đầu. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Trang – Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học, đồng chí Đặng Trần Hùng – cán bộ Phòng Hợp tác Quốc tế và Quản lý Khoa học, đồng chí Đỗ Thị Bình – cán bộ Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học. Buổi lễ đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên đến từ các khoa: Du lịch, Văn hóa, Sư phạm, Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin, Môi trường, Thủy sản,… Các bạn sinh viên đều rất vui mừng, hào hứng vì khi theo học lớp ngoại ngữ này sẽ được làm quen với một ngôn ngữ mới, một nền văn hóa mới, một đất nước mới. Trong buổi lễ, đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: Trong tuần từ 25 đến 28/9/2023, Trung tâm sẽ tiếp tục khai giảng hai lớp Tiếng Anh, một lớp Tiếng Trung và một lớp Tiếng Nhật sơ cấp để đáp ứng nhu cầu ham học ngoại ngữ của các bạn sinh viên Trường Đại học Hạ Long.

Đồng chí Nguyễn Thị Trang còn cho biết thêm: Tham gia giảng dạy tại các lớp học ngoại ngữ này, các giảng viên đều là những Tiến sĩ, Thạc sĩ có trình độ chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm giảng dạy, có nhiều năm học tập và làm việc tại nước ngoài và hiện đang công tác tại Trường Đại học Hạ Long. Và đặc biệt hơn nữa, khi tham gia học tập tại các lớp ngoại ngữ ngoài giờ hành chính, sinh viên Trường Đại học Hạ Long còn được nhà trường hỗ trợ 30% học phí.

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn cũng là những ngôn ngữ được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay. Thành thạo những ngôn ngữ này sẽ mang đến cho người học là sinh viên Trường Đại học Hạ Long rất nhiều lợi ích: từ việc mở rộng hiểu biết về văn hóa mỗi quốc gia cho đến việc có thêm các cơ hội học tập, trao đổi sinh viên tại Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Italia…cũng như được khởi nghiệp kinh doanh, được thực tập và làm việc với đối tác nước ngoài tại các doanh nghiệp, công ty liên doanh ngay khi còn đang học tập tại trường.

 Nguyễn Thị Trang- TT NNTH

 

BÌNH LUẬN