Thứ Tư, 6/10/2021 | 11:05 GMT +7

8 dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2021”

Thực hiện kế hoạch số 600/KH-ĐHHL ngày 14 tháng 06 năm 2021 của Trường Đại học Hạ Long về việc Tổ chức cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2021”, Trung tâm Khoa học Công nghệ và Bồi dưỡng cán bộ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, phòng Hợp tác Quốc tế và Quản lý khoa học và một số đơn vị phát động cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2021”.

Tính đến ngày 17/09/2021, Trung tâm đã nhận được 18 dự án/ý tưởng khởi nghiệp dự thi, từ 5 đơn vị trong trường: khoa Môi trường, khoa Ngoại ngữ, khoa Du lịch, khoa Công nghệ thông tin và khoa Thủy sản. Kết thúc vòng sơ tuyển, 8 dự án/ý tưởng xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết, đó là:

STT TÊN DỰ ÁN/Ý TƯỞNG NHÓM TÁC GIẢ ĐƠN VỊ
1 Sử dụng vỏ mì tôm làm các sản phẩm gia dụng, đồ trang trí GVHD: ThS. Hoàng Thị Bích Hồng

1. Bùi Đăng Vinh

2. Lê Ngọc Đại

3. Bùi Ngọc Quyên

4. Nguyễn Thị Hường

5. Lê Công Đạt

Khoa Môi trường
2 Kênh quảng bá dịch vụ du lịch Quảng Ninh trên nền tảng số Youtube – QN’s Colorful Journey GVHD: ThS. Vũ Thu Trang

1. Nguyễn Thu Hương

2. Vũ Tuấn Tài

3. Nguyễn Thị Phương Thảo

4. Đào Thị Kim Chi

5. Trần Văn Thịnh

Khoa Du lịch
3 Kinh doanh quán ăn di động Quang Ninh’s Food Truck tại thành phố Hạ Long GVHD: ThS.Mạc Thị Mận

1. Vũ Thị Nguyệt Anh

2. Ngô Đình Tuyên

3. Đàm Quang Nam

4. Nguyễn Thị Hoa

5. Đoàn Kiều Trang

Khoa Du lịch
4 Phát triển hệ sinh thái nông nghiệp thông minh nhằm nâng cao giá trị sản xuất và bảo vệ môi trường. GVHD: TS. Vũ Thị Thanh Hương

1. Đinh Thị Kiều Trang

2. Tạ Huy Hiệp

3. Nguyễn Quốc Hùng

4. Lê Thị Thanh Hương

5. Vũ Thị Lan

Khoa Thủy sản
5 Sử dụng nước ao nuôi tôm sản xuất và nâng cao giá trị tảo xoắn (Spirulina platensis)góp phần bảo vệ môi trường vịnh biển GVHD: TS. Đặng Toàn Vinh

1.Đinh Xuân Hoàn

2. Nguyễn Xuân Bách

3. Phạm Quang Duẩn

4. Vũ Thị Duyên

Khoa Thủy sản
6 Xây dựng mô hình sản xuất giống và nuôi cá Koi F1 thân thiện với môi trường tại Quảng Ninh GVHD: TS. Đặng Toàn Vinh

1. Phạm Minh Đô

2. Vũ Ngọc Sơn

3. Đinh Xuân Hoàn

7 Healthcare GVHD: TS. Nguyễn Thị Hằng

1. Nguyễn Hương Trà

2. Nguyễn Tùng Anh

3. Nguyễn Phan Khánh Hà

Khoa Ngoại ngữ
8 Website học tiếng Anh trực tuyến GVHD: ThS.Trịnh Thị Vân

1. Phạm Nguyên Hồng

2. Nịnh Văn Viên

3. Nguyễn Lê Huy Hoàng

4. Chu Hoài Nam

Khoa Công nghệ thông tin

Dự kiến cuộc thi chung kết sẽ được tổ chức vào 14 giờ ngày 19/10/2021 tại Hội trường nhà B, cơ sở 1, trường Đại học Hạ Long. Theo Ban tổ chức, sẽ có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích. Giảng viên hướng dẫn và nhóm tác giả đạt giải sẽ được trao Giấy chứng nhận đạt giải, giấy khen của Trường Đại học Hạ Long và tiền thưởng. Ban giám khảo sẽ chọn ra 2 dự án/ý tưởng xuất sắc nhất tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2021” do Bộ GD&ĐT tổ chức./.

Vũ Công Tâm – Trung tâm KHCN&BDCB