Thứ Bảy, 8/6/2024 | 19:20 GMT +7

Tuổi trẻ Trường Đại học Hạ Long tham gia Chương trình Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Đầm Hà

Sáng 8/6/2024, tại Đầm Hà, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Hạ Long tham gia Chương trình ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, ra quân Chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng", Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” quy mô cấp tỉnh năm 2024 và hưởng ứng Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do Đoàn Thanh niên khối các cơ quan tỉnh chủ trì phối hợp với Huyện Đoàn Đầm Hà tổ chức.

Tham gia Chương trình, có đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh (UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Trường Đại học Hạ Long), các đồng chí trong BTV, đại diện CLB Bóng đá sinh viên trực thuộc Đoàn trường Đại học Hạ Long.

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Hạ Long tham gia Chương trình

Trong ngày ra quân Chiến dịch, đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Tuyên truyền dịch vụ công thiết yếu và ứng dụng dữ liệu dân cư quốc gia trong giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân, gắn biển công trình thanh niên “Phục dựng, bảo tồn Nhà ở truyền thống người dân tộc Dao, tại bản Tán Trúc Tùng”; khám và cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em; trao tặng 10 xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt, Đoàn Trường Đại học Hạ Long có Chương trình giao lưu bóng đá nữ với đồng bào dân tộc; hành trình tìm hiểu các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn xã Quảng An.

Giao lưu bóng đá nữ với đồng bào dân tộc tại thôn Làng Ngang, xã Quảng An.

Tham gia Gắn biển công trình thanh niên “Phục dựng, bảo tồn nhà ở truyền thống người dân tộc Dao” cho gia đình ông Chề Quắn Quay, 77 tuổi tại bản Tán Trúc Tùng, xã Quảng An.

Đây là hoạt động nhằm khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc, hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh 4/9 (1964-2024). Đồng thời, tạo môi trường cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.