Chủ Nhật, 29/9/2024 | 08:17 GMT +7

Hội thảo khoa học: “Nâng cao chất lượng công tác giáo dục Quốc phòng An ninh cho sinh viên Trường Đại học Hạ Long trong giai đoạn hiện nay”

Thực hiên kế hoạch năm học 2024 – 2025, hướng tới kỉ niệm 65 năm truyền thống, 10 năm Ngày thành lập trường Đại học Hạ Long và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất, sáng ngày 28/092024, Khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng An ninh cho sinh viên Trường Đại học Hạ Long trong giai đoạn hiện nay”

Hội thảo khoa học do T.S Nguyễn Lâm Sung –  Trưởng khoa Khoa học cơ bản chủ trì với sự tham dự của các đại biểu đại diện phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học, phòng Công tác chính trị, Quản lí và Hỗ trợ sinh viên, phòng Đào tạo, khoa Sư phạm, khoa Môi trường và toàn thể cán bộ, giảng viên khoa Khoa học cơ bản.

Nội dung của Hội thảo khoa học gồm 3 phần:

(1) Mở đầu buổi hội thảo T.S Nguyễn Lâm Sung đọc diễn văn khai mạc và trình bày báo cáo đề dẫn nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho sinh viên trường đại học Hạ Long trong giai đoạn hiện nay và đánh giá khái quát, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng cao của tập thể khoa Khoa học cơ bản trong quá trình chuẩn bị và tổ chức hội thảo.

TS Nguyễn Lâm Sung trình bày Báo cáo đề dẫn

(2) Tiếp theo chương trình, Hội thảo nghe 06 tham luận và nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận về các nội dung:

– “Xây dựng các biện pháp cơ bản nhằm nâng cao chất lượng quản lý hoạt động dạy và học môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại trường Đại học Hạ Long hiện nay” do T.S Nguyễn Thu Thuỷ trình bày.

– “Biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên dạy giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Đại học Hạ Long nhằm đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số hiện nay” do Th.S Phùng Đức Nhật trình bày.

– “Giải pháp tổ chức dạy học môn giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên Trường Đại học Hạ Long theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực”do Th.S Nguyễn Thế Anh trình bày.

– “Vận dụng một số bài học kinh nghiệm về nghệ thuật quân sự trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc hiện nay” do Th.S Nguyễn Thị Thanh Hoà trình bày.

– “Phòng, chống “diễn biến hòa bình” trong sinh viên trường Đại học Hạ Long hiện nay” do Th.S Phạm Văn Hoàng trình bày.

– Tham luận: “Một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động ngoại khóa trong quá trình giảng dạy môn Giáo dục Quốc phòng An ninh cho sinh viên Trường Đại học Hạ Long do Trung tá Nguyễn Anh Dinh trình bày.

Trung tá Nguyễn Anh Dinh trình bày tham luận tại Hội thảo

(3) Thay mặt các đại biểu tham dự Hội thảo, đồng chí Vũ Thị Thu Hương – Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học phát biểu ý kiến đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, chu đáo và hiệu quả của hội thảo đối với công tác nghiên cứu khoa học cũng như công tác giáo dục quốc phòng an ninh của Nhà trường.

Thông qua việc nghiên cứu, trao đổi, thảo luận tại hội thảo, giúp cho mỗi cán bộ, giảng khoa Khoa học cơ bản nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng và trách nhiệm của bản thân trong việc góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho sinh viên trường đại học Hạ Long trong thời đại hiện nay – thời đại của cách mạng 4.0 và hội nhập quốc tế.

Cuốn Kỷ yếu hội thảo khoa học

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Võ Thị Thu Hằng