Thứ Năm, 24/10/2024 | 17:33 GMT +7

Chiều ngày 24/10/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hạ Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 – 2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024 – 2025.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Hạ Long), về phía Đoàn Thanh niên có đ/c Nguyễn Văn Huỳnh (Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường), các đồng chí trong BTV, BCH Đoàn trường, Bí thư, Phó Bí thư các Liên Chi đoàn, Chủ nhiệm các CLB, Đội, nhóm trực thuộc cùng hơn 100 đoàn viên sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Hạ Long.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh (Bí thư Đoàn trường) đã Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 – 2024, đề ra phương hướng hoạt động năm học 2024 – 2025: Năm học 2023- 2024 là năm học các cấp bộ Đoàn tiếp tục phấn đấu triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn quốc và toàn tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hạ Long trong năm học vừa qua có số đoàn viên, thanh niên là 5.842, được chia làm 7 Liên Chi đoàn: Du lịch, Ngoại ngữ, Sư phạm, Công nghệ thông tin, Môi trường, Thủy sản và Văn hóa – Nghệ thuật với 154 Chi đoàn (trong đó có 153 chi đoàn sinh viên, 01 chi đoàn cán bộ – giảng viên) trực thuộc. Ban Chấp Đoàn Trường gồm 15 đ/c trong đó 9 đ/c là cán bộ – giảng viên và 6 đ/c sinh viên. Trong năm học 2023 – 2024, trước những thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Hạ Long, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, chủ động, linh hoạt, sáng tạo khắc phục khó khăn, tổ chức triển khai thực hiện chương trình công tác năm học 2023 – 2024 đạt những kết quả rõ nét, trọng tâm, tiêu biểu là: (1) Các hoạt động tuyên truyền, quán triệt, triển khai Nghị quyết, văn bản quan trọng của Đảng, Đoàn cấp trên và công tác giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên. (2) Tổ chức có hiệu quả các hoạt động Mừng Đảng – mừng Xuân, Tuổi trẻ với Mùa xuân Biên giới, Xuân Tình nguyện, Xuân sẻ chia – Tết nhân ái năm 2024. (3) Tổ chức thành công, có điểm nhấn các hoạt động, công trình, phần việc Tháng Thanh niên, Tháng Ba Biên giới, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và 10 năm thành lập trường Đại học Hạ Long, hưởng ứng phong trào “Thanh xuân dâng Đảng”. (6) Chỉ đạo Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2025, Liên Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 – 2027.

Đ/c Nguyễn Văn Huỳnh (Bí thư Đoàn trường) trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 – 2024

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường) ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tuổi trẻ Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Những thành tích đó đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Trường Đại học Hạ Long trong thời gian vừa qua, đặc biệt là dịp Kỷ niệm 65 năm truyền thống, 10 năm Ngày thành lập Trường Đại học Hạ Long (13/10/2014 – 13/10/2024). Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng đề nghị Đoàn trường tập trung làm tốt hơn nữa các nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tiếp tục triển khai phong trào học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tập trung đấu tranh phòng chống các tin bài xuyên tạc, bịa đặt trên mạng xã hội. Xây dựng hình ảnh của sinh viên Trường Đại học Hạ long: “Văn hóa trong hành động – Đồng lòng trong cuộc sống – Năng động trong phong trào – Tự hào trong nghề nghiệp”. Làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, trong năm học 2024 – 2025 phấn đấu, giới thiệu cho Đảng Ủy nhà trường khoảng 100 sinh viên, quần chúng ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

TS. Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường) phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hạ Long cũng tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 – 2024; Tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024; Trao giải Hội trại thanh niên Chào mừng Kỷ niệm 65 năm truyền thống, 10 năm Ngày thành lập Trường Đại học Hạ Long (13/10/2014 – 13/10/2024).

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 – 2024

Trao giải Hội trại thanh niên