Thứ Hai, 1/7/2024 | 15:31 GMT +7

16 ý tưởng/dự án lọt vào vòng thuyết trình cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2024”

Từ ngày 11/6 đến ngày 28/6/2024, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức vòng sơ loại cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2024”.

Thực hiện Kế hoạch số 518/KH-ĐHHL ngày 15/04/2024 của Trường Đại học Hạ Long về việc tổ chức cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2024”, Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Bồi dưỡng cán bộ phối hợp với Đoàn Thanh niên, Phòng Công tác chính trị, Quản lý và Hỗ trợ sinh viên và một số đơn vị trong Trường đã phát động và tổ chức cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2024”.

Tham gia cuộc thi có 24 ý tưởng/ dự án đến từ 5 khoa đào tạo thuộc Trường Đại học Hạ Long: Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Du lịch, Khoa Môi trường, Khoa Sư phạm và Khoa Văn hóa. Lĩnh vực dự thi của các dự án tương đối đa dạng: Nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, du lịch, dịch vụ; công nghệ thông tin. Đặc biệt, cuộc thi năm nay có sự gia tăng đột biến số lượng ý tưởng dự thi của Khoa Công nghệ thông tin với 11 ý tưởng, chiếm 45,8% tổng số ý tưởng dự thi. Trên cơ sở các tiêu chí chấm điểm: sự cần thiết, mức độ ứng dụng thực tế theo quy mô; tính khả thi, tiềm năng của ý tưởng; tính mới, tính độc đáo, sáng tạo; hình thức trình bày đúng quy định, ấn tượng, Hội đồng chấm đã chọn ra được 16 ý tưởng/dự án xuất sắc nhất tham dự vòng thi thuyết trình.

Dưới đây là danh sách 16 ý tưởng lọt vào vòng thuyết trình Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2024”:

Dự kiến vòng thi thuyết trình sẽ diễn ra vào giữa tháng 7/2024 tại phòng Hội thảo Trung tâm KHCN & BDCB. Để chuẩn bị tốt cho vòng thi thuyết trình, đề nghị các nhóm tác giả hoàn thiện ý tưởng/dự án và chuẩn bị bài thuyết trình Powerpoint, gửi cho Ban tổ chức trước ngày 15/7/2024 theo địa chỉ: Email: dinhthituyet@daihochalong.edu.vn, điện thoại liên hệ: đ/c Đinh Thị Tuyết, 082.339.1159.

Đinh Thị Tuyết, Trung tâm KHCN & BDCB