Thứ Bảy, 31/8/2024 | 18:02 GMT +7

Liên chi đoàn Khoa Thủy sản cử sinh viên tình nguyện hỗ trợ tân sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản nhập học

Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ Khoa Thủy sản, Liên chi đoàn khoa Thủy sản đã thành lập Đội sinh viên tình nguyện của khoa để hỗ trợ các em tân sinh viên lớp Nuôi trồng thủy sản K9 nhập học ngày 29/8/2024.

Ngay từ những ngày tháng 7 và đầu tháng 8, sau khi có được thông tin của các em học sinh đăng kí học ngành Nuôi trồng thủy sản, khoa Thủy sản đã lập nhóm zalo có các anh chị sinh viên tình nguyện của khoa và các em học sinh trong đó. Các câu hỏi thắc mắc về ngành, các chính sách, học bổng được thầy chủ nhiệm và các anh chị sinh viên tình nguyện giải đáp.

Chiều ngày 29/8, tất cả các bạn tân sinh viên của khoa Thủy sản đều được các anh chị trong đội sinh viên tình nguyện của khoa đón từ ngoài cổng và đưa vào giảng đường nhà B để làm các thủ tục nhập học. Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập học xong, các bạn tân sinh viên được các anh chị sinh viên tình nguyện của khoa dẫn vào khu nội trú để làm thủ tục vào ở kí túc xá. Liên chi đoàn khoa Thủy sản còn có gian hàng phát nước miễn phí cho các bạn tân sinh viên.

Có mặt tại buổi hỗ trợ tân sinh viên nhập học, Vũ Tấn Hưng – lớp NTTSK8 chia sẻ: “Em hiểu rõ những lo lắng của các bạn tân sinh viên, bởi vừa mới năm ngoái thôi em cũng trải qua cảm giác đó. Vì vậy, em luôn cố gắng để mang đến sự hỗ trợ tốt nhất, giúp các bạn cảm thấy an tâm và tự tin hơn khi bước vào một chặng đường mới”.

Những hoạt động hỗ trợ đón tân sinh viên ngành NTTS là “cầu nối” quan trọng, giúp các bạn tân sinh viên tự tin hơn khi bước vào chặng đường học tập mới. Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của các tình nguyện viên, nhiều tân sinh viên đã giảm bớt được sự lo lắng, bỡ ngỡ ban đầu.

Đội sinh viên tình nguyện của khoa Thủy sản đã sẵn sàng

Đưa tân sinh viên vào khu giảng đường nhà B nhập học

Gian hàng phát nước miễn phí cho tân sinh viên

Liên chi đoàn Khoa Thủy sản