Thứ Sáu, 18/10/2024 | 11:26 GMT +7

KHOA THỦY SẢN TỔ CHỨC BUỔI TỌA ĐÀM, GIAO LƯU GIỮA KHOA THỦY SẢN, DOANH NGHIỆP VÀ CỰU SINH VIÊN

Nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Hạ Long và nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nguồn nhân lực và tăng cường kết nối với doanh nghiệp trong thực tập, hướng nghiệp, sáng ngày 12/10/2024 tại , Khoa Thủy sản, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm với chủ đề “Tạo đàm, giao lưu giữa khoa Thủy sản, doanh nghiệp và cựu sinh viên”.

Tham dự sự kiện có đồng chí Lê Thị Như Phương phụ trách Khoa Thủy sản, các thầy cô giáo giảng dạy Khoa Thủy sản, đại biểu đại diện các doanh nghiệp ( Hợp tác xã Thắng Lợi -Vân Đồn; Công ty sản xuất thức ăn Thủy sản Việt Nhật; Công ty Thuốc thú y thủy sản fiveviet; Công ty Tomway); đại biểu cựu sinh viên cùng toàn thể các bạn sinh viên khoa Thủy sản.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Lê Thị Như Phương, Trường Thủy sản đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của các doanh nghiệp trong việc cải tiến chương trình đào tạo dành cho sinh viên và nâng cao năng lực nghiên cứu học tập cho sinh viên; cô mong rằng thông qua tọa đàm sẽ nhận được những ý kiến đóng góp thiết thực từ doanh nghiệp để tăng cường sự kết nối hợp tác, cũng như định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên trong tương lai.

Tại buổi tọa đàm, Lê Đăng Tài – Hội trưởng cựu sinh viên khoa Thủy sản đã  phát biểu cảm nghĩ, ôn lại những kỷ niệm trong thời gian học tập tại khoa, cơ hội việc làm của sinh viên Khoa Thủy sản sau khi tốt nghiệp. Trong phần giao lưu giữa sinh viên với cựu sinh viên và doanh nghiệp, các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi  thắc mắc những vấn đề liên quan đến công việc sau khi tốt nghiệp cũng như những yêu cầu cần đạt được trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Trường để đáp ứng với yêu cầu của  doanh nghiệp và xã hội.

Sau những phút đầu làm quen, các bạn sinh viên rất hào hứng khi được đặt câu hỏi được lắng nghe những kinh nghiệm, chia sẻ về quá trình khởi nghiệp với những bước đi, bước vấp ngã và hành trình chinh phục mục tiêu của các đại biểu thuộc các doanh nghiệp cũng như các anh chị cựu sinh viên.

Qua buổi tọa đàm, Các giảng viên Khoa Thủy sản đã tiếp thu những ý kiến đóng góp xác đáng của Doanh nghiệp, cựu sinh viên cũng như tâm tư nguyện vọng của các bạn sinh viên Khoa Thủy sản. Từ đó sẽ từng bước điều chỉnh chương trình đào tạo hợp lý hơn nữa nhằm đảm bảo chất lượng CĐR và phù hợp với yêu cầu của xã hội theo từng giai đoạn cụ thể.

Giảng viên  khoa Thủy sản chụp ảnh lưu niệm với  đại biểu các doanh nghiệp

Giao lưu giữa sinh viên khoa Thủy sản và doanh nghiệp

Đại diện cựu sinh viên tặng hoa chúc mừng

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô và sinh viên trong khoa Thủy sản