Thứ Bảy, 1/4/2023 | 17:18 GMT +7

CÁC DOANH NGHIỆP ĐẾN TUYỂN DỤNG SINH VIÊN NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN TRONG NGÀY HỘI VIỆC LÀM

Sáng ngày 31/03/2023, Trường Đại học Hạ long đã tổ chức Ngày hội việc làm cho sinh viên năm 2023 tại Khách sạn thực hành Trường Đại học Hạ Long. Tại ngày hôi việc làm có 44 doanh nghiệp đăng ký tham gia bàn tuyển dụng, trong đó có hai doanh nghiệp  thuộc lĩnh vực thủy sản là Công ty CP Thuốc Thú y Trung ương 5 (FIVEVET) và Công ty Liên doanh Việt Anh đến từ Hà Nội.

Liên chi đoàn khoa Thủy sản đã cử các sinh viên tình nguyện của khoa có mặt từ sớm để hỗ trợ các doanh nghiệp chuẩn bị bàn tuyển dụng (căng băng zôn; sắp xếp tài liệu; bàn ghế,…) cũng như hướng dẫn các anh chị cựu sinh viên và sinh viên trong khoa đến các bàn tuyển dụng ngành nuôi trồng thủy sản. Không khí của ngày hội đã thu hút rất nhiều cựu sinh viên và sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản đến tìm kiếm cơ hội việc làm. Các doanh nghiệp đưa ra các vị trí cần tuyển có việc làm ngay như kĩ thuật thủy sản; marketing thủy sản; nhân viên kinh doanh thuốc thủy sản,,…với mức lương khởi điểm 15 triệu/1 tháng. Một số sinh viên năm cuối đã được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay, ngành Thủy sản trong cả nước nói chung và Quảng Ninh nói riêng vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Vì vậy việc tham gia ngày hội việc làm cho sinh viên là một cơ hội tuyển nguồn nhân lực ngành thủy sản chất lượng cao cho các doanh nghiệp. Về phía sinh viên ngành nuôi trồng thủy sản không những là cơ hội cho các bạn sinh viên năm cuối có ứng tuyển vào các vị trí phù hợp mà còn tạo điều kiện cho các sinh viên năm thứ hai, thứ ba tìm hiểu về nơi thực tập, kĩ năng đòi hỏi cần có ở một sinh viên khi tốt nghiệp để phấn đấu, rèn luyện đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp.

Đại diện doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng thầy trò khoa Thủy sản

Sinh viên và cựu sinh viên khoa Thủy sản tham gia ứng tuyển vào các vị trí việc làm

Sinh viên tình nguyện khoa Thủy sản hỗ trợ bàn tuyền dụng cho doanh nghiệp

Ngô Thị Hoản