Thứ Sáu, 22/9/2023 | 10:31 GMT +7

Tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực giữa khoa Môi trường và Doanh nghiệp

Ngày 21/9/2023, Khoa Môi trường- Trường Đại học Hạ Long đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Liên Doanh Việt Anh.

Nhằm đẩy mạnh các chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, thực tập và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của Khoa Môi trường, Khoa đã chủ động lấy ý kiến đánh giá của doanh nghiệp về chương trình đào tạo cũng như chất lượng làm việc của sinh viên, kịp thời điều chỉnh định hướng đào tạo phù hợp với nhu cầu ngày càng cao từ phía các nhà tuyển dụng. Việc tổ chức cho sinh viên đi thực tập, kiến tập tại doanh nghiệp giúp cho tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường được tuyển dụng ở các doanh nghiệp năm sau cao hơn năm trước.

Trong buổi làm việc, Khoa Môi trường đã được nghe đại diện của Công ty CP đầu tư Liên doanh Việt Anh giới thiệu về cơ cấu tổ chức, lĩnh vực hoạt động, các chương trình nghiên cứu và sản phẩm công nghệ đã và đang thực hiện của Công ty. Đồng thời Khoa cũng giới thiệu về chương trình đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên và môi trường, các nhiệm vụ và sản phẩm khoa học mà khoa đã và đang thực hiện.

Khoa Môi trường làm việc với đại diện công ty Cổ phần  liên doanh Việt Anh

Sau khi gặp gỡ trao đổi, đại diện công ty đã đi tham quan cơ sở vật, hệ thống các phòng thí nghiệm của nhà trường. Công ty đánh giá cao các hoạt động thực hành, thực tập và cơ sở vật chất của phòng thí nghiệm mà giảng viên và sinh viên Khoa Môi trường trực tiếp được sử dụng.

Sau khi trao đổi, thảo luận và đi tham quan trực tiếp cơ sở vật chất của nhà trường, 2 bên đã thống nhất các nội dung sẽ hợp tác trong thời gian sắp tới giữa Khoa Môi trường và Công ty, bao gồm:

• Hợp tác và phối hợp thực hiện các đề tài, dự án, và chuyển giao công nghệ;
  • Phát triển và triển khai chương trình đào tạo;
  • Phối hợp, tổ chức cho sinh viên thực tập và kiến tập trong doanh nghiệp;
  • Phối hợp tổ chức các khóa học, hội thảo chuyên đề và tập huấn chuyên môn.

Buổi làm việc này đặt tiền đề cho việc ký kết thoả thuận hợp tác lâu dài đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, thực tập thực tế và cơ hội việc làm giữa Khoa Môi trường, Trường Đại học Hạ Long với các đơn vị doanh nghiệp trong thời gian tới.

Sinh viên khoa Môi trường tham gia tuyển dụng tại gian hàng của Công ty CP Đầu tư Liên doanh Việt Anh trong ngày hội việc làm được tổ chức ở trường Đại học Hạ Long.

Quỳnh Oanh – Khoa Môi trường