Thứ Bảy, 25/5/2024 | 11:05 GMT +7

Khoa Môi trường tổ chức chương trình thực tập 2 cho sinh viên năm thứ 3 trong chương trình đào tạo của ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường

Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-MT về triển khai công tác thực tập 2 ngày 14/05/2024 của Khoa Môi trường, vào ngày 20/05/2024, nhóm công tác gồm các giảng viên khoa Môi trường đã đưa đoàn sinh viên lớp Quản lý Tài nguyên và môi trường K6 đến các đơn vị thực tập về quan trắc, phân tích và đánh giá tác động môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố khác như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang.

Thực tập 2 là học phần thực tập thực tế lần thứ 2 trong chương trình đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên và môi trường của Khoa Môi trường, trường Đại học Hạ Long. Chương trình thực tập được xây dựng cho sinh viên đã kết thúc năm học thứ 3 trong chương trình đào tạo. Khác với thực tập 1, ở lần thực tập này sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi và thực hành các kiến thức đã được học trong môi trường làm việc thực tế tại các đơn vị đối tác của Khoa Môi trường.

Ngày 20/05/2024, toàn bộ Giảng viên khoa Môi trường đã tham gia dẫn đoàn thực tập lớp Quản lý Tài nguyên và môi trường K6 đến từng đơn vị thực tập. Chương trình thực tập 2 được thực hiện trong 4 tuần, tập trung vào các kĩ thuật, phương pháp và quy trình phân tích các chỉ số môi trường; xây dựng báo cáo đánh giá tác động môi trường, xây dựng hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường, do đó sinh viên được chia thành từng nhóm và gửi đến các đơn vị đối tác là các công ty có chức năng thực hiện việc quan trắc, phân tích các chỉ số môi trường và tư vấn môi trường như: Công ty cổ phần tập đoàn FEC tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Công ty cổ phần EJC và Trung tâm phân tích FPD tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm tư vấn và truyền thông môi trường tại thành phố Hà Nội và Viện nghiên cứu Môi trường biển xanh tại thành phố Hải Phòng.

Đây là cơ hội để sinh viên có thể học hỏi các kiến thức chuyên ngành trong môi trường thực tế, rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp và trau dồi thêm các kỹ năng mềm khác sau khi ra trường. Qua chuyến thực tập này, mỗi sinh viên cũng là một sứ giả kết nối, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị thực tập, nhà tuyển dụng và nhà trường. Ngoài ra, đợt thực tập này cũng giúp các sinh viên hiểu sâu sắc hơn về ngành nghề và có thêm các cơ hội việc làm tại các đơn vị thực tập sau khi tốt nghiệp.

Đoàn thực tập tại Công ty Cổ phần tập đoàn FEC tại thành phố Bắc Giang

Giảng viên hướng dẫn và nhóm sinh viên tại Trung tâm tư vấn và Truyền thông môi trường, thành phố Hà Nội

Đoàn thực tập tại Viện nghiên cứu Môi trường biển Xanh, Hải Phòng

Diệp Thuỷ – Khoa Môi trường